4 Nguyên nhân khiến trẻ bị tiêu chảy

4 Nguyên nhân khiến trẻ bị tiêu chảy

Theo thống kê, trong các ca tử vong vì tiêu chảy, có tới 80% là trẻ nhỏ dưới 2 tuổi. Vì vậy, cha mẹ hãy trang bị ngay những kiến thức dưới đây để phòng và khắc phục nhé.

Muốn chấm dứt nhanh chóng tình trạng tiêu chảy ở con, các mẹ cần phải xác định chính xác nguyên nhân gây nên bệnh:

1 – Tiêu chảy do nhiễm trùng đường ruột

Đây là căn nguyên khá phổ biến. Bởi trong những năm tháng đầu đời, hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của con còn non yếu nên dễ bị virus, vi khuẩn xâm nhập, đặc biệt là virus gây tiêu chảy. Thông thường trong những trường hợp trẻ bị nhiễm khuẩn, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh cho con. Ngoài ra còn có trường hợp con bị tiêu chảy bởi nhiễm ký sinh trùng có trong nước pha sữa công thức, các mẹ cần lưu ý để khắc phục nhé.

be bị tiêu chảy

– Tiêu chảy do dị ứng thực phẩm

Trẻ sơ sinh dễ bị dị ứng với thực phẩm bẩn, hoặc protein có trong sữa công thức, đặc biệt là các loại thức ăn đóng hộp mà các mẹ hãy mua cho con trong thời gian ăn dặm.

Vì thế, để con không bị tiêu chảy, các mẹ cần phải chế biển thực phẩm sạch cho con hàng ngày, không nên mua thức ăn làm sẵn và riêng với trẻ sơ sinh, cần phải lưu ý tới các thành phần có trong sữa công thức.

  –  Tiêu chảy do khả năng dung nạp thức ăn kém

Cơ thể không dung nạp hết một số thức ăn sẽ khiến dưỡng chất không đi được vào máu mà nằm lại trong vùng ruột, gây ra tình trạng khó tiêu ở dạ dày và có hiện tượng đau bụng, tiêu chảy ở trẻ.

2 – Rối loạn tiêu hóa bình thường

Rối loạn tiêu hóa thường xuyên xảy ra ở trẻ, bao gồm có cả hiện tượng tiêu chảy. Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là do trẻ ăn uống không hợp vệ sinh dẫn tới hệ sinh vinh đường ruột bị mất cân bằng.

Để khắc phục tình trạng tiêu chảy của bé ngoài việc cho con đi khám ngay tại các cơ sở chuyên khoa, các mẹ nên bổ sung lợi khuẩn Probiotics có trong một số loại men vi sinh để hệ thống tiêu hóa của con được khỏe mạnh từ bên trong. Tuy nhiên, lợi khuẩn Probiotics dễ bị phá hủy khi đi qua dịch acid dạ dày trước khi đi vào đường ruột. Chính vì thế, để Probiotics phát huy tối đa tác dụng, lợi khuẩn cần được sản xuất theo công nghệ tiên tiến –công nghệ Lab2Pro–công nghệ màng bao kép, giúp bảo vệ lợi khuẩn một cách tối ưu nhất. Các mẹ nên chú ý tới yếu tố này khi mua bổ sung men vi sinh cho con.