5 cách giúp da bạn giảm hẳn bóng dầu, luôn sáng mịn và khô thoáng

5-cach-giup-da-ban-giam-han-bong-dau-luon-sang-min

Thậm chí là trong mùa hè siêu nóng nực, nếu biết cách chăm sóc, bạn vẫn sẽ có được làn da căng mọng, tươi sáng.

Dù là làn da dầu thì không có nghĩa là bạn phải “chung sống” với tình trạng da như “chảo mỡ” mãi mãi. Vận có cách giúp da tươi sáng mà vẫn ráo mịn. Dưới đây chính là những bí kíp rất hữu ích để giúp đẩy lùi tình trạng da bóng nhờn.

Dùng dầu tẩy trang

Ai sở hữu làn da dầu đều tránh dầu tẩy trang vì họ nghĩ rằng, sản phẩm này sẽ chỉ khiến da họ nhớp nháp, bóng nhờn hơn. Tuy nhiên thực tế là, dầu sẽ hòa tan dầu, và sản phẩm dầu tẩy trang chính có thể loại bỏ được bã nhờn tích tụ, giúp bạn có được làn da thông thoáng, ráo mượt, không khiến da bạn bị khô và căng kéo.

5 cách giúp da bạn giảm hẳn bóng dầu, luôn sáng mịn và khô thoáng

Tránh sữa rửa mặt quá khắc nghiệt

Nếu dùng loại sữa rửa mặt có tính tẩy rửa quá mạnh, sản phẩm này sẽ gây khô da, rửa trôi lượng dầu tự nhiên bắt da phải sản sinh nhiều dầu hơn để tự bổ sung độ ẩm cho chính nó. Các nàng da dầu nên dùng những lọ sữa rửa mặt dịu nhẹ, giúp bảo toàn độ ẩm và dầu tự nhiên cho da sau khi làm sạch.

Tẩy da chết đều đặn

Da chết tích tụ không chỉ khiến làn da của bạn bị xỉn màu, thô ráp mà còn ngăn không cho các sản phẩm skincare thẩm thấu hiệu quả, sinh thêm dầu thừa và tình trạng da bóng nhẫy, nhớp nháp là điều khó tránh khỏi. Hãy tẩy da chết khoảng 2 – 3 lần để da thoáng sạch, tươi sáng và ráo mượt. 

5 cách giúp da bạn giảm hẳn bóng dầu, luôn sáng mịn và khô thoáng

Cấp ẩm đầy đủ

Dưỡng ẩm cho làn da quan trọng với cả da khô và da dầu. Thực chất, cung cấp đủ độ ẩm cho làn da dầu là nguyên tắc quan trọng nhất vì thiếu ẩm da sẽ nhiều dầu hơn. Mùa nào bạn cũng không được quên nhiệm vụ dưỡng ẩm cho làn da. Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng nên dùng kem dưỡng ẩm có kết cấu mỏng nhẹ, không gây bít tắc lỗ chân lông.

Dùng mặt nạ đất sét hàng tuần

Thêm mặt nạ đất sét cũng giúp thấm hút dầu, những cặn bẩn và thanh lọc làn da. Có điều, bạn nên chọn những lọ mặt nạ đất sét có tích hợp công dụng dưỡng ẩm, và chỉ đắp mặt nạ đất sét trong khoảng 10 – 15 phút để không gây khô da. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *