5 thực phẩm cấm bà bầu ăn sau 20 giờ để không làm hại con

5 thực phẩm cấm bà bầu ăn sau 20 giờ để không làm hại con

Nhiều bà bầu thường dễ bị đói lúc tối muộn để nảy sinh ra nhu cầu ăn khuya. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào mẹ bầu cũng nên ăn sau 20 giờ bởi chúng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai mẹ con. Tham khảo bài viết sau để biết đồ ăn nào bạn không nên ăn tối muộn nhé!

Khoai tây chiên, bánh quy

Một số bà bầu được khuyến khích ăn vặt vì nghĩ rằng ăn cho hai người nên cần phải ăn nhiều bữa. Tuy nhiên những đồ ăn nhanh như khoa tây chiên, bán quy … lại là món ăn gây hại cho sức khỏe chị em mang thai. Bởi vì chúng chứa nhiều dầu mỡ khiến cơ thể mẹ tiếp nhận thêm cacbonhydrate gây khó tiêu và tích mỡ, ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu suốt thai kỳ.

Khoai tây chiên chứa nhiều dầu mỡ khiến cơ thể mẹ tiếp nhận thêm cacbonhydrate gây khó tiêu và tích mỡ trong thai kỳ

Thịt đỏ

Các loại thịt đỏ thường chứa nhiều protein và chất béo khiến hệ tiêu hóa phải mất thời gian xử lý hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Đặc biệt vào tối muộn, đây là thời gian cơ thể bạn bắt đầu nghỉ ngơi, trong đó có hệ tiêu hóa. Việc bắt chúng làm việc cả đêm để nghiền nát thức ăn sẽ khiến dạ dày và ruột bị khó chịu, gây chuột rút.

Canh rau

Theo chuyên gia Mansi Chatrath, canh rau giúp dạ dày tiêu hóa kém hơn, nếu ăn trước khi đi ngủ sẽ hiệu quả cho giấc ngủ của bạn. Mặc dù vậy, đối với bà bầu việc đi vệ sinh thường xuyên vào ban đêm vốn là điều không thể tránh khỏi. Nếu bạn ăn gần vào lúc ngủ thì số lần đi tiểu đêm của bạn sẽ tăng lên nhiều hơn. Chính bởi vậy, các bác sĩ thường khuyên chị em nên hạn chế tiêu thụ các đồ ăn, đồ uống có nước trước khi đi ngủ để tránh bị thức giấc nhiều lần vào ban đêm.

Các loại ngũ cốc

Ngũ cốc là thực phẩm đem lại nguồn dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu trong thai kỳ. Một số chuyên gia còn khuyên bạn thử chuyển ăn ngũ cốc từ bữa sáng sang bữa tối bởi chúng có tác dụng gây buồn ngủ. Nếu thêm một chút sữa vào thì đó sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để đưa bạn vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Nếu ăn quá nhiều và trước 1 giờ trước khi đi ngủ, ngũ cốc sẽ làm hệ thống tiêu hóa của bạn gặp áp lực để tiêu hóa thức ăn

Nhưng mặt khác, nếu ăn quá nhiều và trước 1 giờ trước khi đi ngủ, ngũ cốc sẽ làm hệ thống tiêu hóa của bạn gặp áp lực để tiêu hóa thức ăn. Điều này cũng đồng nghĩa khiến bà bầu đi vệ sinh nhiều hơn vào ban đêm.

Kem

Kem vốn dĩ là thực phẩm ít được khuyến khích đối với bà bầu. Thêm nữa, đây là đồ ăn chứa nhiều đường và chất béo dễ khiến bạn rơi vào tình trạng đầy bụng khi ăn quá muộn. Nếu lặp lại thói quen ăn kem thường xuyên vào buổi tối có thể khiến cơ thể bạn kém thon thả, đặc biệt là vòng 2.