5 tips ngăn ngừa rạn da cho mẹ bầu

Ăn thực phẩm có nhiều collagen

Sản phẩm lành tính, thấm sâu vào da như dạng kem, gel… là sự lựa chọn thông minh hơn cả.

Rạn da chắc hẳn là nỗi ám ảnh của nhiều mẹ bầu và các mẹ chuẩn bị mang thai. Chúng không chỉ khiến mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tâm lí của phái đẹp sau sinh khi thấy cơ thể ngày càng xuống cấp. Để có một làn da đẹp mịn màng, phái đẹp cần áp dụng 5 tips sau đây:

1. Bôi kem trị rạn, chăm sóc da càng sớm càng tốt

Nếu như da mặt được nâng niu bao nhiêu, da vùng bụng của các mẹ bầu càng được chăm sóc kĩ lưỡng bấy nhiêu. Bởi các vết rạn nứt có thể sẽ đeo bám phái đẹp suốt cuộc đời chứ không đơn thuần chỉ sử dụng dăm ba lọ serum là khỏi hẳn. Do đó, phái đẹp cần chăm sóc làn da khu vực bụng, đùi và hông càng sớm càng tốt, vài tháng trước khi mang bầu sẽ hiệu quả hơn cả, đừng bao giờ đợi có em bé rồi mới chăm sóc thì sẽ dễ muộn màng.

5 tips ngăn ngừa rạn da cho mẹ bầu - 1

2. Thẩm thấu tốt mới là sản phẩm nên dùng

Cho dù sản phẩm có nhiều dưỡng chất thế nào, mang lại tác dụng ra sao, nếu không thẩm thấu tốt cũng sẽ trở nên vô nghĩa. Vì vậy, những sản phẩm nhờn rít, thẩm thấu kém phái đẹp không nên lựa chọn. Thay vào đó, sản phẩm lành tính, thấm sâu vào da như dạng kem, gel… là sự lựa chọn thông minh hơn cả. Ngoài ra, đối với các tinh chất thiên nhiên như dầu dừa, dầu cọ… tuy rất tốt song lại khó hấp thụ, nên cần được mix cùng loại dưỡng chất phù hợp khác sẽ mang lại hiệu quả cao.

5 tips ngăn ngừa rạn da cho mẹ bầu - 2

3. Đừng quá tôn sùng một sản phẩm nào

Nếu phái đẹp đã tìm được cho mình một sản phẩm “ruột” là điều rất tốt, song đừng quá tôn sùng mà nên sử dụng nhiều hơn một loại để tránh “rủi ro”. Chúng sẽ có tác dụng bổ sung cho nhau, nếu sản phẩm này chưa thật sự tốt, đã có sản phẩm kia hỗ trợ. Tuy nhiên, đừng tham lam nhiều loại hoặc thoa chồng chéo lên nhau vừa lãng phí lại gây bí da. Và phái đẹp cần lưu ý tránh dùng hai loại quá khác biệt về thành phần dễ gây kích ứng.

5 tips ngăn ngừa rạn da cho mẹ bầu - 3

4. Ăn thực phẩm có nhiều collagen

Bên cạnh sử dụng các sản phẩm trị rạn, mẹ bầu cần bổ sung các dưỡng chất, collagen tự nhiên để có làn da khẻ mạnh, đàn hồi tốt. Đâu cần tìm kiếm xa xôi, nó có sẵn trong các loại rau củ quả vừa tốt cho thai nhi vừa giúp mẹ làm đẹp. Điển hình những thực phẩm như: cà chua, dâu tây, cà rốt, cam, bưởi, bơ, bắp cải, măng tây, súp lơ… sẽ giúp sản sinh collagen tự nhiên cho cơ thể.

5 tips ngăn ngừa rạn da cho mẹ bầu - 4

5. Cần có niềm tin về một làn da đẹp

Có một điều tuy không mang lại tác dụng trực tiếp ngăn ngừa rạn, nhưng nó lại vô cùng quan trọng đó là mẹ bầu cần có niềm tin tuyệt đối về một làn da khỏe mạnh. Bởi nếu niềm tin vụt tắt, e rằng sẽ khó lòng có thể siêng năng, kiên trì chăm sóc da. Đây sẽ là một “cuộc chiến” dài hơi chứ không phải ngày một, ngày hai, vì vậy để có một làn da đẹp, mẹ bầu hãy kiên trì chăm sóc da đều đặn mỗi ngày.

5 tips ngăn ngừa rạn da cho mẹ bầu - 5