Vaseline trị mụn

8 mẹo làm đẹp kỳ lạ nhưng cực hiệu quả, không phải ai cũng biết

Chữa kích ứng bằng sudocrem, trị nứt gót chân bằng aspinrin… là những cách làm đẹp độc lạ khiến ai cũng ngạc nhiên.

1. Trị nứt gót chân bằng aspirin

8 mẹo làm đẹp kỳ lạ nhưng cực hiệu quả, không phải ai cũng biết - 1

Bạn chỉ cần nghiền 10 viên thuốc aspirin thành bột và thêm một ít nước cốt chanh để tạo thành hỗn hợp sệt. Sau đó, dùng miếng bông thấm vào hỗn hợp này và thoa vào vết nứt gót chân rồi để qua đêm. Cách này không chỉ giúp tẩy tế bào chết mà còn giúp gót chân sáng và da mịn hơn.

2. Listerine giảm hôi nách

8 mẹo làm đẹp kỳ lạ nhưng cực hiệu quả, không phải ai cũng biết - 2

Listerine là một loại nước súc miệng phổ biến nhưng bạn có thể dùng để giảm hôi nách. Lấy bông thấm chút listerine rồi thoa vào nách là mùi cơ thể sẽ giảm hẳn.

3. Vaseline trị mụn

8 mẹo làm đẹp kỳ lạ nhưng cực hiệu quả, không phải ai cũng biết - 3

Ngoài việc dùng Vaseline dưỡng da thì bạn có thể sử dụng nó để trị mụn. Nó tạo ra một lớp bảo vệ trên da và kích thích da phục hồi. Nếu trộn Vaseline với kem dưỡng ẩm ban đêm hoặc kem trị mụn thì hiệu quả sẽ tốt hơn.

4. VapoRub để giảm vết rạn da

8 mẹo làm đẹp kỳ lạ nhưng cực hiệu quả, không phải ai cũng biết - 4

Vết rạn da có thể xuất hiện trên da do mang thai hoặc tăng hoặc giảm cân đột ngột và trong trường hợp này bạn có thể dùng dầu bôi ấm ngực VapoRub. VapoRub chứa chiết xyaats bạch đàn, lá tuyết tùng, long não và dầu turpentine giúp giữ ẩm, làm dịu, giúp da đàn hồi hơn. Rất nhiều người nói rằng vết rạn da đã giảm 60% khi họ dùng sản phẩm này.

5. Dùng baby powder cho lông mi

8 mẹo làm đẹp kỳ lạ nhưng cực hiệu quả, không phải ai cũng biết - 5

Để lông mi trông dày hơn, bạn có thể áp dụng cách sau: Khi chuốt mascara lần 1 xong, bạn lấy tăm bông dặm baby powder lên lông mi rồi chuốt thêm lớp mascara nữa. Lông mi trông sẽ dày hơn hẳn.

6. Sudocem giảm bong tróc, phồng rộp

8 mẹo làm đẹp kỳ lạ nhưng cực hiệu quả, không phải ai cũng biết - 6

Sudocem vốn là kem chữa hăm dành cho trẻ em nhưng bạn có thể dùng nó như một loại kem dưỡng ẩm, giảm kích ứng, cháy nắng. Nó cũng có thể ngăn ngừa sẹo xuất hiện với các vết bỏng nhẹ.

7. Giấm táo chữa nấm móng

8 mẹo làm đẹp kỳ lạ nhưng cực hiệu quả, không phải ai cũng biết - 7

Nấm móng là một bệnh nhiễm trùng phổ biến có thể xuất hiện. Bạn có thể dùng giấm táo để giảm tình trạng này bằng cách ngâm ngón tay/ chân bị nấm vào chậu nước ấm có phá giấm táo trong 10 phút.

8. Chữ mụn cóc

8 mẹo làm đẹp kỳ lạ nhưng cực hiệu quả, không phải ai cũng biết - 8

Mụn cóc hầu hết là do virus gây ra nhưng bạn có thể tự loại bỏ tại nhà. Hãy dán băng keo vào mụn cóc và để như vậy từ 3-6 ngày rồi tháo ra, mụn cóc sẽ rụng. Nếu băng keo bị bong, hãy ngâm chân vào nước ấm 10 phút rồi để 10-12 giờ rồi dán lại băng keo cho đến khi mụn cóc biến mất.