8 quan niệm sai lầm khi skincare đang hủy hoại làn da của bạn lúc nào không hay

8-quan-niem-sai-lam-khi-skincare-huy-hoai-lan-da

Chăm sóc da là việc mà các chị em cần phải làm để có được làn da mịn màng và duy trì nét thanh xuân tươi trẻ cho chính mình.

Chăm sóc da luôn cần một quá trình cẩn thận với những liệu trình chăm sóc da khác nhau, mỗi loại da cũng cần đến những bước chăm sóc phù hợp. Dù ai cũng biết là cần các bước chăm sóc da đầy đủ nhưng thực tế có những bước chăm sóc mà càng làm càng khiến da xấu thậm tệ, chị em cần “tỉnh ngộ” ngay nếu không chính bạn đang hủy hoại làn da của mình lúc nào không hay.

#1. Rửa mặt quá nhiều

Bạn chỉ nên rửa mặt ngày 2 lần vào sáng – tối, nếu quá nhiều sẽ cân bằng nước và dầu. Không phải càng rửa càng sạch nhưng thực tế càng rửa nhiều da càng tiết nhiều dầu, hàng rào bảo vệ da bị phá huỷ, gây ra tình trạng lỗ chân lông to thô ráp hơn.

8 quan niệm sai lầm khi skincare đang hủy hoại làn da của bạn lúc nào không hay

#2. Dùng khăn lau khô mặt

Dùng khăn thấm nước hoàn toàn được nhưng nếu dùng để lau mặt thì không nên vì vi khuẩn dễ sinh sôi, không chỉ gây mụn ẩn mà còn có cả mụn sưng viêm. Tốt nhất nên để mặt khô tự nhiên hoặc chỉ nên lấy tay vuốt bớt nước trên mặt, để độ ẩm giúp củng cố lại hàng rào bảo vệ tự nhiên của da.

#3. Đắp mặt nạ quá lâu

Cần kiểm soát thời gian đắp mặt nạ, tốt nhất chỉ trong vòng 10 – 15 phút. Cho rằng đắp mặt nạ càng lâu là càng tốt là sai lầm. Nếu để quá lâu thì mặt nạ sẽ bị khô, gây nứt nẻ và hút ẩm ngược khiến da càng khô hơn.

8 quan niệm sai lầm khi skincare đang hủy hoại làn da của bạn lúc nào không hay

#4. Chỉ bôi kem chống nắng vào mùa hè

Trời mát mẻ hay nắng gắt, mùa hè nắng nóng hay mùa đông lạnh, và cả trong những ngày mưa, tia UV vẫn có thể gây hại cho da. Bạn cần phải bôi kem chống nắng 4 mùa, 365 ngày/ năm là cách để bạn bảo vệ làn da cẩn thận và hiệu quả nhất.

#5. Dùng tay nặn mụn

Trên tay có rất nhiều vi khuẩn, nếu bạn tự ý nặn mụn rất dễ dẫn đến tình trạng mụn trở nên nặng hơn, có thể để lại những vết thâm, sẹo mụn để lại trên da, đó mới là điều đáng lo ngại nhất.

#6. Tẩy da chết quá thường xuyên hay dùng phương pháp chà xát lên da

Tẩy da chết thường xuyên hay dùng các phương pháp vật lý chà xát sẽ khiến da của bạn có thể tăng sản xuất dầu nhờn, da càng mỏng manh yếu ớt và lỗ chân lông ngày càng “há miệng”.

8 quan niệm sai lầm khi skincare đang hủy hoại làn da của bạn lúc nào không hay

#7. Dùng giấy thấm dầu liên tục

Việc sử dụng quá thường xuyên cũng sẽ khiến da thiếu dầu và càng tiết dầu nhiều hơn để tự bảo vệ, dẫn đến tình trạng da dầu càng thêm dầu.

#8. Lột mụn đầu đen bằng kem/ miếng dán

Việc sử dụng gel lột hay miếng lột mụn thường xuyên có thể hư hỏng các lỗ chân lông, như vậy bụi bẩn và vi khuẩn càng có cơ hội “làm tổ” trong da, khiến mụn đầu đen ngày một dày đặc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *