Bà bầu nên nghe nhạc gì để kích thích trí thông minh cho bé?

Hiện nay nhạc cho bà bầu được xem như một món ăn tinh thần cho mẹ và có tác dụng kích thích sự phát triển của bé. Vậy bà bầu nên nghe nhạc gì để kích thích trí thông minh cho bé.

ba-bau-nen-nghe-nhac-gi-de-kich-thich-tri-thong-minh-cho-be-hinh-anh1
Bà bầu nên nghe nhạc gì
  1. Nghe nhạc có tác dụng gì cho bà bầu và thai nhi?

Theo nghiên cứu thì nghe nhạc giúp cho sự phát triển của thai nhi và bồi dưỡng cho thiên bẩm âm nhạc của bé. Đồng thời nghe nhạc còn có tác dụng giảm stress cho mẹ.

Nếu như mẹ giữ được tinh thần thoải mái, vui vẻ thì thai nhi mới phát triển tốt được. Chính vì vậy mẹ nên cân bằng cảm xúc, không nên bực bội hay nóng giận sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của bé.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều thiết bị nghe nhạc như bộ tai nghe chuyên dụng cho bà bầu, nhưng ít ai biết nghe nhạc đúng cách cho bà bầu.

2. Nghe nhạc đúng cách

Thông thường các bà mẹ nghe nhạc theo 2 cách: Áp tai nghe vào bụng bầu và bật máy nghe nhạc với âm lượng vừa đủ nghe.

Theo nhiều bác sĩ cho biết, bà bầu hoàn toàn có thể áp dụng cả hai phương pháp trên, tuy nhiên mẹ nên lưu ý không được mở âm lượng quá lớn làm ảnh hưởng đến bé.

Mẹ có thể mở nhạc nhẹ và nhún theo nhịp và hát theo, có thể như vậy sẽ làm cho bé rất thích thú và cảm nhận được niềm vui lan tỏa từ mẹ. Những điệu nhạc du dương sẽ có tác dụng kcish thích đến sự phát triển não bộ của bé và mẹ tập dành cho con khả năng cảm thụ âm nhạc ngay khi còn trong bụng mẹ.

Có thể nói nghe nhạc là một phương pháp dưỡng thai cực kì tốt.

3. Mẹ bầu nên nghe nhạc gì?

ba-bau-nen-nghe-nhac-gi-de-kich-thich-tri-thong-minh-cho-be-hinh-anh
Nhạc cho bà bầu

Theo như nhiều nghiên cứu đánh giá thì nhạc cổ điển là một dòng nhạc nhẹ nhàng, êm ái và ảnh hưởng đến sử phát triển của não bộ bé.

Ngoài ra, giai điệu của các bài hát ru, bài hát đồng quê giản dị, gần gũi với thiên nhiên những bản nhạc cổ điển như của Bethoven, Mozart,Vivaldi, Teleman và Handel… nhẹ nhàng, mượt mà êm dịu có tần số nhịp từ 60 – 80 nhịp/phút tương tự với tần số nhịp tim của con người nên dễ dàng hoá giải những căng thẳng, buồn phiền, lo âu cho các bà mẹ mang thai.

Nếu trường hợp mẹ không thích nghe nhạc cổ điển thì cũng không nên ép mình, mẹ có thể chuyển qua dòng nhạc trữ tình nhẹ nhàng sâu lắng hoặc những bản nhạc không lời tinh tế.

Mẹ bầu nên nói không với các thể loại nhạc Rock, Pop… đây là dòng nhạc có âm thanh cực kìa mạnh và lộn xộn, làm cho thai nhi giật mình.

4. Thời gian nên cho con nghe nhạc

ba-bau-nen-nghe-nhac-gi-de-kich-thich-tri-thong-minh-cho-be-hinh-anh2
Nhạc cổ điển kích thích trí não cho thai nhi

Các mẹ nên cho bé thưởng thức âm nhạc từ tháng thứ 16 là lúc em bé đã cảm nhận được những âm thanh bên ngoài. Mẹ nên tập thói quen cho bé nghe nhạc hàng ngày khoảng 2 – 3 lần và mỗi lần 20 phút.

Thời điểm mẹ nên nghe nhạc là lúc chuẩn bị đi ngủ, đây là thời gian bé tỉnh táo nhất.

Các mẹ đã được cung cấp những kiến thức nhất định khi cho bé nghe nhạc, thế từ nay các mẹ có thể áp dụng ngay để con mình thật thông minh nhé!