Bé 3 tuổi nên mua đồ chơi loại nào?

Bước vào độ 3 – 4 tuổi là lúc các bé có thể đi mầm non, đây là giai đoạn bé đã biết nhận thức về nhiều thứ, chính vì vậy việc ba mẹ nên mua đồ chơi loại nào cho bé để bé tiếp tục hoàn thiện sự phát triển của mình cũng cực kì quan trọng. Vì vậy, ở độ 3 tuổi, ba mẹ nên mua đồ chơi loại nào cho phù hợp?

Ở độ 3 tuổi là lúc bé đã có thể chạy nhảy vui đùa mà ba mẹ không cần phải lo lắng những, bé đã dần hoàn thiện về xương khớp, bé có khả năng vận động như đá bóng, thậm chí có những bé còn có thể tập từng bước lên câu thang. Như vậy có nghĩa đây là khoảng thời gian bé có thể hoàn toàn có chơi những món đồ chơi mang tính vận động như bóng đá, đẩy xe,… Ngoài khả năng vận động ra thì bé còn phát triển những khả năng khác như khả năng ngôn ngữ, khả năng nhận thức… Để hỗ trợ bé phát triển toàn diện thì ba mẹ nên mua những món đồ chơi có tác dụng tương ứng.

  1. Đồ chơi mang tính vận động
be-3-tuoi-nen-mua-do-choi-loai-nao-hinha-nh
Đồ chơi vận động cho bé

Đây là thời gian bé bắt đầu “quậy” nhất, bé hay tò mò phá phách, ba mẹ có thể mua cho bé một chiếc xe đạp hoặc xe đẩy,… những món đồ chơi như thế giúp bé vận động cơ thể, nhiều người hay mua cho con mình thú nhún tuy nhiên thú nhún cũng chưa thật sự tốt cho bé, nên hạn chế cho bé chơi thú nhún vì hiện nay trên thị trường có những sản phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo sức khỏe cho bé.

be-3-tuoi-nen-mua-do-choi-loai-nao-hinh-anh 1
Xe đạp cho 3 bánh cho bé

Chắc chắn là các bé gái cũng thích ngồi xe đạp 3 bánh như những bé trai, nên mẹ cũng đừng trang bị cho bé gái nhà mình một chiếc nhé. Xe đạp vừa tốt cho sức khỏe bé và hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của bé hơn.

2. Bộ xếp hình

be-3-tuoi-nen-mua-do-choi-loai-nao-hinh-anh7
Đồ chơi xếp hình kích thích sự thông minh cho bé

Khi bé 3 tuổi cũng là lúc trí não của bé hoàn thiện, để bé có thể phát huy trí nhớ của mình thì bộ đồ chơi xếp hình cũng là một điều lí thú. Giai đoạn này bố mẹ có thể chơi cùng với bé để kích thích quá trình tư duy và sự sáng tạo. Đây là bộ đồ chơi mang tính giáo dục cao, bố mẹ nên kích thích sự thông minh của bé ngay từ nhỏ.

3. Bộ đồ chơi hội họa

be-3-tuoi-nen-mua-do-choi-loai-nao-hinh-anh 6
Đồ chơi hội họa hỗ trợ kĩ năng cho bé

Có lẽ đối với những bé gái thì bộ đồ chơi hội họa sẽ kích thích các bé hơn vì các bé gái có những tố chất khéo léo, cẩn thận hơn. Dụng cụ hội họa cũng là một loại đồ chơi kích thích sự sáng tạo cũng như sự khéo léo hơn.

4. Bộ đồ chơi mô hình

Đồ chơi mô hình luôn là kích thích sự tò mò cho trẻ, chắc chắn các bé nhà bạn sẽ thích thú đến mức quên cả ăn ngủ với bộ đồ chơi mô hình. Đồ chơi mô hình không những hỗ trợ cho bé phát triển trí thông minh, trí nhớ mà còn kích thích sự sáng tạo của bé.

be-3-tuoi-nen-mua-do-choi-loai-nao-hinh-anh 4jpg
Đồ chơi mô hình

5. Đồ chơi thú bông

Có lẽ món đồ chơi này phù hợp với những bé gái hơn, đồ chơi thú bông này giúp cho các bé bồi dưỡng tình cảm, nếu bố mẹ để ý sẽ thấy bé cặm cụi chăm sóc cho những chú thú nhồi bông như những người bạn thân.

be-3-tuoi-nen-mua-do-choi-loai-nao-hinh-anh 2
Bé yêu thích chơi thú nhồi bông

Trên đây là một vài món đồ chơi cho bé vào độ 3 tuổi, tùy vào tính cách của từng bé mà bố mẹ chọn những món đồ chơi phù hợp với con mình hơn. Tuy nhiên bố mẹ nên cân nhắc và cẩn thận khi lựa đồ chơi cho bé, vì chất lượng đồ chơi không đảm bảo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bé.