Bé bị hăm tã, mẹ phải làm như thế nào?

Hăm tã không phải là hiện tượng lạ vì đó là bệnh hay gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nguyên nhân của hăm tã phần lớn là do cách ba mẹ mặc tã cho con không đúng cách hoặc mua tã không đảm bảo chất lượng. Vậy, muốn trị hăm tã cho bé thì mẹ phải làm như thế nào?

bi-ham-ta-phai-lam-nhu-nao-hinh-anh 1

Bé bị hăm tã, mẹ phải xử lí như thế nào?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng hăm tã ở bé là do nước tiểu của bé đọng lại quá lâu trong bỉm hoặc trong quần, cũng có thể do ba mẹ mua tã cho bé không chất lượng cũng là nguyên nhân dẫn đến hăm tã.

Dấu hiệu của hăm tã là những vết đốm đỏ, gây ngứa cho bé đặc biệt là vùng da có quấn tã. Nếu bé bị những trường hợp đó thì mẹ phải có cách xử lí như thế nào?

  1. Dùng kem chống hăm

Dùng phấn hoặc kem chống hăm cho bé là những sản phẩm có tính năng hạn chế những vết hăm, ngăn chặn sự hoành hành của những vết đỏ, chấm dứt cơn ngứa, mang lại cho bé cảm giác dễ chịu hơn.

2. Lưu ý thay tã cho bé thường xuyên

Nguyên nhân chính của hăm là do nước tiểu đọng quá lâu trong tã, vì vậy muốn bé không bị hăm tã thì điều quan trọng cần làm là thường xuyên thay tã cho bé, không cho nước tiểu động lại quá lâu sẽ làm cho da bé bị ngứa ngáy, khó chịu.

Cứ 1 – 2 tiếng đồng hồ, mẹ nên quan tâm bé đã tè trong tã chưa? Nếu tè rồi thì mẹ nhanh nhanh thay tã cho bé. Sau khi thay tã xong mẹ nên vệ sinh cho bé trước khi mặc tã mới vào.

3. Thoa phấn rôm cho bé

Mẹ nên thoa phấn sau khi vệ sinh cho bé để làn da bé luôn khô thoáng và tươi mát. Tuy nhiên mẹ cũng không nên lạm dụng quá nhiều phấn rôm, vì nó sẽ có tác dụng ngược lại.

4. Nên thay loại tã khác cho bé

Nếu như nguyên nhân xuất phát từ việc dùng tã không chất lượng thì cha mẹ cũng nên suy nghĩ đến phương pháp đổi loại tã khác cho bé. Nên chọn loại tã có bề mặt mềm, khả năng chống thấm cao.

5. Vệ sinh cho bé sạch sẽ

Sau khi bé đi vệ sinh xong mẹ nên vệ sinh cho bé sạch sẽ, vì đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến hăm tã. Bên cạnh đó những vật dụng của bé như khăn, miếng lót… cũng được vệ sinh sạch sẽ để những con vi khuẩn đáng ghét không có điều kiện tấn công làn da non nớt của bé.

6. Rửa tay sạch sẽ trước khi vệ sinh cho bé

bi-ham-ta-phai-lam-nhu-nao-hinh-anh

Trị hăm cho bé

Cha mẹ trước khi muốn vệ sinh cho bé cần vệ sinh sạch sẽ bằng nước rửa tay vì nếu để tay bẩn đôi khi cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hăm tã.

Như vậy các mẹ đã nắm được nguyên nhân và biện pháp khi trẻ bị hăm tã, nếu như bé nhà bạn bị hăm tã thì bạn nên chú ý các điều trên đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *