Bí quyết mua máy hút sữa tốt cho bé

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại máy hút sữa có nguồn gốc, chất liệu khác nhau, đến mức mẹ bị hoa mắt vì không biết mua loại máy hút sữa nào thì tốt nhất. Bài viết dưới đây chỉ ra một vài điều quan trọng cần lưu ý khi mua máy hút sữa:

bi-quyet-mua-may-hut-sua-tot-cho-be-hinh-anh 1
Bí quyết mua máy hút sữa
  1. Có nên mua máy hút sữa hay không?

Khi có con nhỏ bạn phải đối mặt những vấn đề liên quan đến sữa như thông tuyến sữa, bảo quản sữa, làm cách nào để đảm bảo cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu tiên hay khi mẹ bắt đầu quay lại công việc thì cho con bú bằng cách nào?… Chính vì vậy mà việc mua một chiếc máy hút sữa rất cần thiết đối với một bà mẹ đang trong thời kì cho con bú.

2. Nên mua máy hút sữa loại nào?

bi-quyet-mua-may-hut-sua-tot-cho-be-hinh-anh
Máy hút sữa an toàn, hiệu quả

Để đảm bảo lượng sữa cho bé và lưu thông tuyến sữa của mẹ, mẹ nên trang bị một chiếc máy hút sữa, đây là việc hết sức cần thiết.

“Nên mua máy hút sữa loại nào?” – Có lẽ đây là câu hỏi hết sức phổ biến của nhiều bà mẹ, nhưng thật khó để đưa ra một câu trả lời chính xác, vì mua máy hút sữa loại nào còn phụ thuộc vào đặc tính của từng loại và phụ thuộc vào kinh tế. Mỗi loại máy hút sữa đều có những tiện ích khác nhau.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy hút sữa: Máy hút sữa bằng điện và máy hút sữa bằng tay.

Tùy vào mức kinh tế cũng như đặc tính của từng loại máy mà mẹ có sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền của máy thì mẹ cần lưu ý một số điểm dưới đây:

Nên chọn máy hút có thể dễ dàng vệ sinh, mẹ cũng nên trang bị một bộ dụng cụ cọ rửa để vệ sinh máy hút sạch sẽ sau khi sử dụng và nên chọn các loại bình sữa dễ dàng vệ sinh.

Vì tính năng tiện dụng thì mẹ nên chọn loại máy nào nhỏ, vừa tay, dễ sử dụng để có thể tiện lợi khi di chuyển, mẹ có thể vừa hút sữa mà có thể vừa nghe nhạc.

Nếu như mẹ chọn loại máy hút sữa bằng điện thì nên dùng loại máy hút sữa sử dụng năng lượng pin vì như thế sẽ dễ dùng, tiện lợi.

Nên chọn loại máy nào có phễu hút vừa với núm vú của mẹ, không nên mua loại có phễu quá to hoặc quá nhỏ sẽ làm cho sữa bị chảy ra ngoài.

Máy hút sữa
Máy hút sữa bằng tay

Mẹ nên trang bị một chếc túi giữ nhiệt chuyên dụng để bảo quản sữa cho bé sau khi hút, nếu có điều kiện bạn cũng nên đầu tư một chiếc máy hâm sữa để hâm ấm trước khi uống, tránh những bệnh về tiêu hóa, đường ruột.

Như vậy mẹ cũng đã có một vài kinh nghiệm khi mua máy hâm sữa cho bé. Chúc các mẹ có sự lựa chọn phù hợp.