Các loại sữa tốt dành cho bà bầu

Vào thời điểm mang thai có lẽ sức khỏe mẹ bầu là vấn đề quan trọng nhất, vì thời điểm này mẹ không những chăm sóc cho chính mình mà còn phải chăm sóc sức khỏe cho thai nhi.

cac-loai-sua-tot-danh-cho-ba-bau-hinh-anh
Các loại sữa cho bà bầu

Mẹ không những lưu ý về chế độ ăn uống mà mẹ còn chú ý đến việc bổ sung những dưỡng chất khác, chẳng hạn như uống thêm sữa. Vì có những chất mà không có trong đồ ăn nhưng lại có trong sữa, chính vì vậy mẹ nên uống thêm các loại sữa dành cho bà bầu để cơ thể không bị thiếu những dinh dưỡng thiết yếu.

Các loại sữa dành cho bà bầu hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều, nhiều đến mức các mẹ bị hoa mắt vì không biết chọn loại nào là tốt nhất.

Thật ra, tác dụng của sữa dành cho bà bầu có tác dụng hay không còn phụ thuộc rất lớn vào thời gian mang thai như thế nào? Không thể nào áp dụng công thức dinh dưỡng cho bà bầu 1-2 tháng cho bà bầu 8-9 tháng được.

Vào khoảng độ tuổi thai nhi ở tháng thứ 2, đây là lúc các bộ phận của bé hình thành, mẹ nên cung cấp thêm chất béo từ cá, rau củ như dầu mè, đậu… đây là những nguồn chất béo đảm bảo sự an toàn cho mẹ, mẹ có thể an tâm sử dụng. Trong quá trình đó mẹ bầu cũng nên uống thêm sữa để bổ sung dưỡng chất, thậm chí có những bác sĩ khuyên nên uống sữa từ trước khi có thai hoặc ngay khi biết tin có thai.

Bắt đầu đến tháng thứ 3, mẹ nên tăng cường uống sữa để kịp bổ sung chất dinh dưỡng, có thể trong thời gian này mẹ đang bị ốm nghén nên việc ăn uống hết sức khó khăn, chính vì vậy cần phải tăng cường uống sữa để bổ sung kịp thời dưỡng chất để nuôi thai nhi.

Các loại sữa mẹ bầu nên dùng

  • Sữa bà bầu

Đây là loại sữa chế biến riêng dành cho những bà bầu vì trong thành phần của sữa này có chứa các chất cần thiết cho thai nhi như DHA, sắt, canxi… Đây là những chất cần thiết cho cả mẹ và bé. Vì vậy không thể thiếu một hộp sữa bà bầu trong nhà.

  • Sữa nguyên kem

Đây là loại sữa có chứa hàm lượng chất béo cao, có chứa thành phần Vitamin dễ tan trong nước, thông thường các mẹ bầu hay chọn loại sữa này. Nhưng lưu ý các mẹ không nên uống quá nhiều sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị thừa chất béo.

  • Sữa đậu nành

Nếu như mẹ bầu muốn đổi món cũng có thể đổi sang sữa đậu nành, đây là một loại sữa làm từ thực vật, không gây hại cho mẹ và bé nhưng cũng không nên uống nhiều quá vì có những trường hợp bị dị ứng với đậu nành.

Với cách làm đơn giản, bạn chỉ cần mua một chiếc máy xay sinh tố trong nhà thì chắc chắn sáng nào mẹ cũng có một cốc sữa đậu nành thơm ngon.

Ngoài ra mẹ cũng nên uống thêm sữa chua để đổi khẩu vị và hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

Mỗi ngày bà bầu nên uống khoảng 2 cốc sữa, nếu như cảm thấy ngán mùi sữa này có thể chuyển sang uống loại sữa khác hoặc mùi khấc như: hương vani, hương cam, hương socola,…

cac-loai-sua-tot-danh-cho-ba-bau-hinh-anh 1
Có thể đổi mùi hương để mẹ bầu không bị ngán

Bà bầu nên nhớ nhất định phải bổ sung sữa vào thực đơn cho mình vì lúc này không những giữ sức khỏe cho một người mà còn cho cả hai mẹ con.