Cách chọn kem chống nắng cho bà bầu

Không ai muốn làn da của mình lốm đốm những vết đen trắng vì cháy nắng, đặc biệt đối với làn da của bà bầu lại càng nhạy cảm hơn. Nhưng nhiều mẹ bầu băn khoăn không biết nên xài kem chống nắng loại nào và dùng kem chống nắng như thế nào để không ảnh hưởng đến thai nhi?

Cách chọn kem chống nắng cho bà bầu
  1. Không nên chọn kem chống nắng có thành phần hóa học

Khi lựa chọn kem chống nắng mẹ nên đọc kỹ thành phần của kem, mẹ không chọn loại kem chống nắng có thành phần chưa oxybenzone. Theo nghiên cứu, chất hóa học này nếu hấp thụ vào da mẹ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Cụ thể là sau khi sinh ra, trẻ có nguy cơ bị thiếu cân và nguy cơ mắc phải các bệnh lý nguy hiểm như: mạch vành, cao huyết áp. Ngoài ra, Oxybenzone còn có thể ảnh hưởng tới hoc-mon của cơ thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

2. Chọn chỉ số SPF phù hợp

Chỉ số SPF là gì? SPF là viết tắt của Sun Protection Factor nghĩa là kem chống này có khả năng lọc tia tử ngoại một cách tối đa trong môi trường ngoài trời. Chẳng hạn, sản phẩm chống nắng có độ SPF là 10 thì sẽ tác dụng chống nắng trong vòng 150 phút khi đi ra ngoài. Sau 150 phút thì kem còn trên da nhưng không còn tác dụng chống nắng nữa.

Với nhiệt độ trung bình trong ngày hè, mẹ bầu nên sử dụng sản phẩm có chỉ số SPF ít nhất từ 30 trở lên, và sử dụng nhắc lại mỗi 2 giờ. Nên bôi kem chống trắng 30 phút trước khi ra đường. Khi tiếp xúc với nước hay ra nhiều mồ hôi thì cần chú ý sử dụng nhắc lại thường xuyên hơn, như vậy kem chống nắng mới phát huy hết tác dụng bảo vệ da mẹ trong ngày hè nắng nóng.

Để bảo vệ làn da một cách toàn diện, mẹ bầu có thể dùng những sản phẩm dưỡng da tay, trong thành phần của kem dưỡng da tay cũng có chất chống nắng.

3. Không nên chọn kem chống nắng có chứa dầu

Sự thay đổi nội tiết tố trong thời gian mang thai thường khiến làn da của mẹ bầu nổi mụn, vì vậy nếu sử dụng kem chống nắng vùng mặt có chứa dầu thì chắc chắn sẽ khiến tình trạng mụn của mẹ sẽ nặng hơn rất nhiều. Mẹ nên chọn kem chống nắng không chứa dầu để tránh gây tắc nghẽn lỗ chân lông gây ra tình trạng mụn trong quá trình mang thai.

4. Sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết

Hướng dẫn cách chọn kem chống nắng

Ngoài việc sử dụng kem chống nắng khi ra đường, mẹ bầu cũng có thể dùng muối tắm tẩy tế bào chết cũng có tác dụng làn mờ những vết đen trắng lốm đốm trên da.

Kem chống nắng có tác dụng nếu bạn biết cách sử dụng, nếu không sẽ có tác dụng ngược sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến da bạn và ảnh hưởng đến thai nhi.