Cách chọn máy hâm sữa tốt nhất

Bà mẹ sau khi sinh phải đối diện với khó khăn khi vào mùa đông lạnh thì việc pha và hâm nóng sữa vào giữa đêm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ rất nhiều. Chính vì vậy, việc trang bị một chiếc máy hâm sữa là điều cần thiết.

Cách chọn máy hâm sữa cho bé

Có một máy hâm sữa trong nhà là một việc rất cần thiết vì sau khi sinh bà mẹ cần có thời gian nghỉ ngơi nên việc hàng đêm phải thức dậy pha sữa cho bé sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mẹ. Mặt khác, vào giai đoạn mẹ quay lại công việc, đây là giai đoạn khó khăn nhất với các mẹ, vì mẹ không còn thời gian cho bé bú khi bé cần. Đó là những lí do cần thiết phải mua một chiếc máy hâm sữa ngay hôm nay. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn một máy hâm sữa tốt nhất cho bé.

Thứ nhất, khi chọn mua một chiếc máy hâm sữa thì điều đầu tiên cần lưu ý đến là tính tiện ích của nó. Nên chọn máy nào vừa có thể hâm sữa tại nhà hoặc ngay khi trên ô tô.

Thứ hai, máy hâm sữa là vật chứa bên ngoài bình sữa khi hâm sữa cho bé. Vì thế hãy đảm bảo ít nhất khoang chứa của máy hâm sữa phải lớn hơn bình sữa.

Thứ ba, chọn máy hâm sữa siêu tốc: máy hâm sữa hâm được sữa trong khoảng thời gian ngắn sẽ giúp mẹ bớt phải chờ đợi.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy hâm sữa, có thể hâm bằng hơi nước hoặc không sử dụng hơi nước. Về cơ bản thì loại máy hâm không sử dụng hơi nước được ưa chuộng hơn.

Loại máy hâm sữa không cần dùng nước, loại máy này hâm nóng sữa nhờ khả năng truyền nhiệt qua lớp thép không gỉ mà không cần đổ nước vào bình. Đây là loại máy hết sức thuận tiện vì không cần sử dụng nước vì thế chúng ta có thể mang theo trên xe hơi trong những chuyến đi dài ngày mà không lo cho tới vấn đề sữa cho bé.

Ngoài chức năng hâm nóng các mẹ có thể tìm thấy các chức năng khác từ máy hâm sữa như tiệt trùng bình sữa, ngăn giữ lạnh hay có thêm dụng cụ vắt cam…

Có những loại máy hâm sử dụng điện, tuy nhiên với loại sử dụng điện thì hơi bất tiện cho mẹ, vì không phải ở bất cứ nơi nào cũng có điện.

Những lưu ý khi mua máy hâm sữa

Máy hâm sữa tiết kiệm thời gian cho mẹ, đảm bảo sức khỏe cho bé

Mẹ nên chọn máy hâm sữa hâm được 2 bình cùng lúc để tiết kiệm thời gian hâm sữa hơn nếu bé nhà mẹ có nhu cầu uống sữa nhiều hơn.

Khi đã có máy hâm sữa bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí cho việc mua túi giữ nhiệt hoặc chuyển dụng túi giữ nhiệt để giữ ấm thức ăn cho bé.

Nên hâm sữa cho bé khoảng 37 độ bằng nhiệt độ cơ thể và vừa đủ ấm ấm như sữa mẹ. Sau khi bé đến tuổi đi học, bạn có thể chuyển sang dùng bình giữ nhiệt, như vậy sẽ tiện hơn cho bé.

Các mẹ đã biết cách chọn cho bé một chiếc máy hâm sữa phù hợp, chất lượng, vậy tại sao lại không nhanh tay “rinh” về nhà một chiếc để tiết kiệm thời gian cho mẹ và đảm bảo sức khỏe cho bé.