Cách chữa táo bón cho trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ thường ít ăn rau nên rất dễ bị táo bón. Mỗi lần bé rơi vào tình cảnh này khiến các bà mẹ đau đầu vì bụng con thì cương cứng mà mặt thì đỏ gay lên vì rặn nhiều. Các mẹ thường phân vân không biết trẻ bị táo bón phải làm sao thì đừng quá lo lắng vì táo bón chỉ là chứng rối loạn tiêu hoá thông thường và chỉ bằng cách thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt cho bé thì tình trạng này sẽ nhanh chóng được cải thiện thôi.

cach-chua-tao-bon-cho-tre-nho

Theo các bác sĩ thì khi trẻ bị táo bón các bà mẹ nên thực hiện các biện pháp dưới đây:

– Ngoài việc cho trẻ bú sữa mẹ thì nên cho bé thường xuyên uống nước đun sôi để nguội và nước ép hoa quả. Cơ thể trẻ đủ nước sẽ tiêu hoá tốt và phân không còn vón cục gây táo bón nữa.

Một số loại rau xanh và hoa quả chứa nhiều chất xơ như rau mùng tơi, khoai lang, chuối tiêu… sẽ giúp bé phòng chống táo bón.Các mẹ cũng cần chú ý bổ sung thực phẩm này trong khẩu phần ăn của bé.

– Tập cho bé đi cầu mỗi ngày và đúng giờ để tạo phản xạ tốt cho trẻ.

– Mát xa đều đặn vùng bụng, lưng cho bé mỗi tối khoảng 15 phút, giúp bé thư giãn và hỗ trợ nhu động ruột làm việc tốt hơn.

– Cho bé vận động nhiều bằng cách để bé tập lẫy bò nhiều hơn thay vì lúc nào bạn cũng khư khư ôm bé trên tay. Việc vận động thúc đẩy hệ tiêu hoá hoạt động hiệu quả hơn

Kiên trì như thế sau một tuần con bạn chắc chắn sẽ có biến chuyển rõ rệt, bé đi tiêu đều đặn, ăn ngoan, ngủ tốt hơn và không còn quấy khóc nữa.