Cách sử dụng miếng lót an toàn cho trẻ sơ sinh, mẹ đã biết chưa?

Lần đầu tiên làm mẹ chắc chắn bà mẹ nào cũng cảm thấy lúng túng vì không biết chăm sóc bé như thế nào? Có lẽ khâu vệ sinh cho bé là khâu mà các mẹ thấy khó thực hiện nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bà mẹ trẻ có kinh nghiệm hơn khi sử dung miếng lót cho bé sơ sinh an toàn nhất.

cach-su-dung-mieng-lot-toan-cho-tre-sinh-da-biet-chua-hinh-anh
Cách chọn miếng lót cho bé

Miếng lót cho bé có thể được xem là công cụ giúp các mẹ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để làm việc khác, các mẹ không còn phải loay hoay giặt giũ trong khi bé cứ liên tục tè.

Miếng lót cho bé sơ sinh được sử dụng rộng rãi vì tính hữu dụng của nó, nhưng ít ai biết cách dùng như thế nào cho an toàn nhất vì nếu vô tình chọn những loại miếng lót không đảm bảo chất lượng sẽ dễ dàng dẫn đến da trẻ bị mẫn ngứa, bị hăm.

  1. Nên chọn miếng lót loại nào?

Bà mẹ trẻ nên loại miếng lót có bề mặt thật mịn màng, vì bề mặt này là nơi tiếp xúc trực tiếp với da bé. Làn da bé sơ sinh lúc này cực kì nhạy cảm, rất dễ bị tổn thương, chính vì vậy mà mẹ nên chọn lựa thật kĩ loại miếng lót có chất liệu êm dịu, chống thấm tốt. Chống thấm tốt là tiêu chí đặt lên hàng đầu vì nếu như miếng lót mà không chấm thấm thì các bệnh về da dễ dàng tấn công bé.

Mẹ cũng nên mua thêm các loại phấn rôm sẩy để phòng khi bé bị những dấu hiệu về bệnh ngoài da.

2. Vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần thay miếng lót cho bé

Bởi vì làn da bé cực kì nhạy cảm cho nên sau khi bé tè thì mẹ nên vệ sinh vùng kín cho bé sau mỗi lần thay tả. Như thế sẽ ngừa được những dấu hiệu của hăm.

3. Không nên dùng miếng lót suốt cả ngày

Nếu mẹ dùng miếng lót cả ngày sẽ làm cho bé cảm giác bị bí, hầm hới, nóng nực… Như vậy bé sẽ càng cảm thấy khó chịu hơn, ngoài ra đó cũng là nguyên nhân gây ngứa.

Cũng giống như người lớn, chắc chắn bé cũng cảm thấy bứt rứt nếu như không được vệ sinh sạch sẽ và bị hầm hơi suốt cả ngày như vậy.

Mỗi lần thay miếng lót cho bé mẹ nên giành ít phút để massage cho bé. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm chăm sóc da cho em bé và có cả những sản phẩm tinh dầu massage, mẹ massage đều đặn cho bé mỗi ngày để làn da của bé không bị khô.

4. Nên kiểm tra miếng lót thường xuyên

cach-su-dung-mieng-lot-toan-cho-tre-sinh-da-biet-chua-hinh-anh 1
Thường xuyên thay miếng lót cho bé

Mẹ đừng chủ quan mà cho bé dùng miếng lót 24/24 vì có đôi khi bé tè hoặc bé đi tiêu mà mẹ không biết. Mẹ nên kiểm tra thường xuyên, khoảng 2-3 tiếng nên kiểm tra 1 lần để bé bảo vệ làn da non của bé luôn được khô thoáng, sạch sẽ.

Như vậy các mẹ hãy cẩn thận chọn lựa miếng lót cho bé để bé không bị hăm nhé!