Cần hiểu đúng về Men vi sinh

Men vi sinh là một trong những giải pháp giúp con có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, thông qua đó kích thích bé thèm ăn, hấp thụ tối đa dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng. Chính vì thế, đây là chế phẩm cần thiết đối với con. Tuy nhiên để sử dụng đúng cách, mẹ cần hiểu đúng bản chất và nắm được cách thức sử dụng theo hướng dẫn dưới đây.

1-     Men vi sinh là gì?

Men vi sinh là chế phẩm chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp ức chế hại khuẩn và cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Hay nói cách khác, bản chất của men vi sinh là các vi khuẩn có lợi. Nhờ đó, con sẽ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hạn chế tối đa nguy cơ bị rối loạn như tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi hay nôn trớ,…

Chính vì thế, mẹ vi sinh được sử dụng rộng rãi và được các mẹ cho con sử dụng hàng ngày để bù đắp lượng lợi khuẩn trong đường ruột, thiết lập lại trạng thái cân bằng và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

men-vi-sinh-song

  • Nên lựa chọn dòng men vi sinh nào cho con?

Đa số các dòng men vi sinh hiện nay đang có tren thị trường đều chứa hàm lượng lợi khuẩn nhất định. Tuy nhiên, lợi khuẩn dễ bị tiêu hủy khi đi qua dịch acid dạ dày và dịch mật. Chính vì thế, để bảo toàn tối đa lượng lợi khuẩn và phát huy công dụng, mẹ nên lựa chọn men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc được sản xuất theo công nghệ hiện đại.

Với công nghệ Lab2pro, công nghệ bao kép, lợi khuẩn sẽ được bảo vệ, không bị phá hủy và có thể đi tới đường ruột phát huy tối đa công dụng ức chế hại khuẩn và cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Nhờ đó, con sẽ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh và không bị rối loạn (tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi,…)

3 – Lưu ý khi cho bé uống men vi sinh

Men vi sinh  hầu hết được bào chế dạng cốm. Vì thế, các mẹ có thể hòa ra nước cho con uống 1 – 2 lần/ngày. Nhưng lưu ý lượng nước không được quá nóng vì chúng có thể tiêu diệt lợi khuẩn.

Đồng thời, với trường hợp trẻ lười uống, mẹ có thể kết hợp hòa trộn vào cháo/sữa cho con ăn bình thường. Nhiệt độ thức ăn cũng cần vừa đủ để giúp bảo vệ tối đa lợi khuẩn

bo-sung-men-vi-sinh-cho-con

Đặc biệt, khi uống thuốc kháng sinh, mẹ cần cho con uống cho con uống sau 2 – 3 tiếng. Bởi thuốc kháng sinh không chỉ tiêu diệt hại khuẩn mà còn tiêu diệt cả lợi khuẩn. Chính vì thế, thời gian uống cần cách xa nhau để lợi khuẩn có thể tới ruột an toàn và thực hiện toàn bộ chức năng của mình.