Chuẩn bị đồ dùng cho bé khi đi du lịch

Hè mày bạn đang có kế hoạch đi du lịch cho cả nhà, vậy là bé yêu nhà bạn chuẩn bị có dịp được đi chơi xa. Nhưng bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị cho bé những gì để chuyến đi của nhà vui hơn? Đừng lo lắng, bài viết viết đây có thể giúp bạn thêm kinh nghiệm chuẩn bị đồ cho bé khi đi du lịch.

Chuẩn bị hành lí đi du lịch cho bé

Tùy theo nơi bạn chuẩn bị đến và thời tiết nơi đó mà bạn chuẩn bị đồ dùng cho bé phù hợp hơn. Nhưng về cơ bản, bạn nên chuẩn bị đầy đủ những thứ dưới đây:

  1. Đồ ăn cho bé

Đồ ăn cho bé là thứ bạn cần chuẩn bị đầu tiên, đối với những bé vẫn trong giai đoạn còn bú mẹ hay trong độ tuổi ăn dặm, mẹ cần mang theo đủ lượng sữa, bột ăn dặm, nước rửa bình sữa, bình giữ nhiệt cho sữa khi đi trên tàu, xe…  Đối với những bé lớn hơn, ba, mẹ chuẩn bị thêm cho bé một số đồ ăn nhẹ như snack, bánh ngọt…

2. Đồ chơi

Để ngăn ngừa trường hợp bé “ăn vạ” đòi đồ chơi, những vật yêu thích của bé hàng ngày, mẹ nên đem theo đồ chơi cho bé để bé ngoan ngoãn nghe theo lời mẹ, để chuyến đi được vui hơn.

3. Quần áo 

Tùy vào thời tiết, khí hậu nơi bạn sắp đến mà mẹ nên chuẩn bị cho bé những bộ quần áo phù hợp, nếu bạn dự đi du lịch nước ngoài thì nên lựa chọn cho bé những bộ đồ dài tay, khăn, mũ len, găng tay

4. Phụ kiện cho bé

Balo du lịch xinh xắn cho bé

Mẹ có thể chuẩn bị cho bé những phụ kiện để bé tự tin tạo dáng chụp hình, mẹ sẽ ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu nhất của bé.

Nếu cho bé đi du lịch biển thì tại sao mẹ không mua cho bé một chiếc kính bơi để bé tập làm quen với sóng nước.

5. Phương tiện đi lại

Phương tiện đi lại cũng quyết định những đồ dùng mang theo cho bé, nếu như đi lại bằng máy bay thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho bé một cái mền để bé không bị lạnh và nên cho bé uống nước khi máy bay cất cánh và hạ cánh, sẽ không làm ù tai bé.

Mẹ cũng nên chuẩn bị xe đẩy cho bé, như vậy mẹ sẽ đỡ tốn thời gian bế bé và cả nhà vui chơi thoải mái.

Mẹ cũng có thể trang bị cho bé một chiếc balo xinh xắn, đáng yêu để bé đựng những thứ lặt vặt. Như thế vừa tiện lợi lại mang lại sự đáng yêu, nhí nhảnh cho bé. Ba mẹ cẩn thận hơn thì nên ghi lại số điện thoại hay địa chỉ của ba mẹ dể tránh trường hợp bé bị đi lạc.

Trên đây là một vài mẹo để mẹ chuẩn bị cho bé để bé có một chuyến đi thật vui vẻ với gia đình.