Chuẩn bị đồ sơ sinh cho em bé, bạn đã biết chưa?

Bạn đang hết sức lo lắng vì không biết chuẩn bị những gì cho sự ra đời của đứa con đầu lòng của mình. Làm sao để khi em bé sinh ra có đầy đủ vật dụng mà bạn không cần phải lúng túng. Bài viết dưới đây hướng dẫn cho những bà mẹ chưa có kinh nghiệm chuẩn bị những vật dụng sơ sinh cần thiết vừa đầy đủ lại không bị lãng phí.

Chuẩn bị đồ sơ sinh cho em bé

  1. Chuẩn bị đồ sơ sinh cho em bé

Về cơ bản, các bạn phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng như quần áo sơ sinh, bình sữa, núm vú, khăn… đây là những vật dụng sơ sinh thiết yếu được xếp lên hàng đầu.

2. Quần áo

Quần áo cho bé sơ sinh bạn có thể mua 10 cái, vì em bé sơ sinh lớn khá nhanh nên không nên mua cùng một lúc quá nhiều quần áo cùng size, vì đến lúc bé sẽ không mặc vừa nữa. Lưu ý chọn quần áo làm bằng cotton mềm thấm hút mồ hôi vì em bé rất hay ra mồ hôi.

3. 

Bạn cần chuẩn bị trước các loại tã: tã chéo, tã xô và tã giấy. Số lượng khoảng 30 cái cho mỗi loại. Nên chọn tã chéo to để quấn kín cả chân và đùi bé. Các mẹ nên thay và giặt, sấy tã chéo hằng ngày. Tã chéo nên được thay mới sau khi sử dụng tối đa là 2 tháng. Có thể dùng tã xô để đóng bỉm cho bé hoặc dùng để vệ sinh lau chùi cho bé. Đối với tã giấy, có thể sử dụng dạng quần đóng tã, rất tiện lợi.

4. Phấn chống hăm

Vì sử dụng tã thường xuyên cho nên bé rất dễ bị hăm ngứa, vì vậy nên mua phấn chống hăm để làm dịu cơn ngứa và ngăn ngừa rôm sẩy. Mang lại cho bé cảm giác mát mẻ, thông thoáng.

5. Dây băng rốn, rơ lưỡi

Chuẩn bị cho sự ra đời đáng yêu nhất của con bạn

Các mẹ nên chuẩn bị khoảng 5 hộp băng rốn, thay hàng ngày cho bé. Băng rốn dùng để băng rốn bé và giữ ấm bụng bé trong vài tháng đầu đời. Rơ lưỡi để vệ sinh miệng cho bé, cần chuẩn bị khoảng 10 hộp loại rơ lưỡi dùng 1 lần.

6. Bình sữa, núm vú

Nên mua loại bình sữa có van chống sặc, chuẩn bị khoảng 2-3 cái để thay luân phiên. Nên chuẩn bị thêm dụng cụ cọ rửa bình sữa, dụng cụ vệ sinh bình sữa. Tùy vào từng giai đoạn mà bạn cần sắm cho bé loại bình sữa có dung tích khác nhau. Ngoài bình sữa ra, bạn cũng nên mua thêm cho bé 1-2 bình nước.

Đối với núm vú thì nên chọn loại núm bằng chất liệu mềm không ảnh hưởng đến nứu của bé.

7. Khăn

Cần chuẩn bị khăn xô, khăn sữa, mỗi loại khoảng 10 chiếc; khăn tắm khoảng 2-3 chiếc. Cần chú ý làn da bé rất mềm và nhạy cảm vì vậy các mẹ nên chọn loại khăn mềm mại để không gây đau bé. Khăn xô dùng lau toàn thân cho bé, quấn bé. Khăn sữa có thể dùng làm khăn mặt, khăn lau vệ sinh cho bé, khăn tắm cho bé. Khăn tắm dùng để lau bé và quấn người bé sau khi tắm.

8. Vớ, bao tay

Để tránh trường hợp bị xước mặt, bạn nên chuẩn bị cho bé khoảng 10 đôi vớ, bao tay sơ sinh để bảo vệ đôi bàn chân bé luôn ấm và da mặt không bị cào xước.

Những bạn nào sinh em bé vào mùa hè nên mua quần áo thoáng mát để bé không bị ra mồ hôi, dễ bị rôm sẩy. Tùy vào từng mùa và từng giai đoạn khác nhau mà bạn có thể lựa chọn loại vai và kiểu dáng dài ngắn cho phù hợp với bé. Tuy nhiên, những vẫn phải đảm bảo được những vật dụng cơ bản trên đây để bạn không bị lúng túng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *