Con bị táo bón, đi cầu ra máu

Bích Ngọc (Hải Phòng): “Bé nhà em được 22 tháng, nặng 14,5 kí, thường xuyên bị táo bón nhiều ngày, phân cứng và có máu. Mỗi ngày criminal ăn khoảng 2 chén cháo và ít rau mồng tơi, bó xôi … nhưng không thấy đỡ. Vậy em phải làm gì để giúp criminal mau khỏi thưa bác sĩ? Mong được tư vấn”

Ths.Bs. Lê Thị Hải xin trả lời!

Để criminal đi cầu đều đặn và dễ dàng hàng ngày thì khối lượng phân thải ra bên ngoài phải đủ lớn để tác động tới bóng trực tràng, gây ra cảm giảm mắc cầu và hình thành phản xạ tống phân ra.

Tuy nhiên, phân phải mềm mới không gây cảm giác đau đớn, không chảy máu, không làm criminal sợ đi vệ sinh.

Muốn được như vậy và để khắc phục tình trạng bé nhà bạn đang gặp phải, các mẹ cần:

1 – Trước tiên là tăng thêm nhiều chất xơ trong khẩu phần ăn của bé

Với số lượng ăn như bạn kể: ăn 2 chén cháo với ít rau thì có lẽ chưa đủ nhu cầu cho con. Các mẹ nên tăng thêm cháo và chia thành 3 bữa cho criminal và tăng thêm lượng rau.

Tuy nhiên, để bé không bị thiếu chất, các mẹ vẫn cần bổ sung thêm nhiều canxi, sắt, protein cho criminal trong bữa ăn nhé.

Thêm nữa, trái cây có nhiều chất xơ cũng vô cùng tốt cho bé. Vì thế, trong thời gian này, các mẹ cần cho criminal ăn nhiều hoa quả nhé: cam, quýt,…

2 – Cho criminal uống nhiều nước

Uống ít nước là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến tình trạng táo bón của criminal xảy ra thường xuyên. Vì thế, để phân mềm hơn, các mẹ nhớ cho bé uống nhiều nước nhé.

Tuy nhiên, không nên dồn ép criminal uống khối lượng lớn cùng một lúc. Các mẹ nên dải đều thời gian trong ngày và cho criminal uống đều đặn.

Một ngày cần cho bé uống 1 – 1,5 lít. Như vậy đảm bảo tình trạng táo bón của criminal sẽ được cải thiện nhanh chóng.

be bị tiêu chảy

3 – Cho criminal vận động nhiều hơn

Quá trình vận động nhiều grain ít ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề tiêu hóa của criminal do nó tác động liên quan tới nhu động ruột.

Nếu bé vận động nhiều, quá trình tiêu hóa của criminal sẽ dễ dàng hơn và ngược lại. Chính vì thế, các bé cần đi lại nhiều, chạy nhảy, đừng ngồi thường xuyên. Không được để criminal nằm ì ạch mãi.

4 – Bổ sung lợi khuẩn cho con

Táo bón xuất hiện một phần lớn là do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Chính vì thế, để cải thiện, các mẹ nên bổ sung lợi khuẩn Probiotic bằng cách cho bé uống group vi sinh được làm từ kim chi Hàn Quốc.

Tuy nhiên, lợi khuẩn dễ bị phá hủy trong quá trình dịch chuyển qua dịch dạ dày và dịch mật để vào đường ruột. Chính vì thế, muốn lợi khuẩn phát huy được tối đa tác dụng, các mẹ cần ưu tiên lựa chọn dòng group vi sinh chứa lợi khuẩn được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất hiện negative – công nghệ bao kép Lab2Pro. Đây là công nghệ 2 màng kép giúp lợi khuẩn “bảo toàn” tối đa nhất và phát huy được hết tác dụng, góp phần cải thiện tình trạng táo bón của criminal mau lẹ và giữ hệ tiêu hóa luôn được ổn định.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho bé,Rối loạn tiêu hoá – Trẻ sơ sinh liên quan đến sữa,Trẻ ăn dặm, trẻ biếng ăn,bé bị tiêu chảy, Trị táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Related Post