CON BỊ TIÊU CHẢY, MẸ NÊN CHĂM SÓC THẾ NÀO ?

Con bị tiêu chảy, mẹ nên chăm sóc thế nào ?

Khi bị tiêu chảy, trẻ thường dễ ốm mệt, suy nhược cơ thể. Vì thế, để giúp con mau chóng hồi phục, cải thiện tình trạng táo bón, các mẹ hãy áp dụng các cách chăm sóc con dưới đây nhé:


con-bi-tieu-chay-cap

1 – Thế nào là bệnh tiêu chảy

Tiêu chảy là bệnh đường ruột rất phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bởi thời điểm này, đường ruột của con ngắn và chưa được hoàn thiện. Chính vì thế, các vấn đề rối loạn hệ tiêu hóa, nhất là tiêu chảy sẽ thường xuyên xảy ra.

Khi mắc phải tình trạng này, con sẽ có biểu hiện đi phân lỏng, số lượng đi bồn cầu nhiều hơn và thậm chí kèm theo bọt đối với các trường hợp nặng.

Nếu không sớm can thiệp, chúng sẽ khiến bé yêu nhà bạn luôn trọng trạng thái mệt mỏi, mất nước, viêm dạ dày, suy thận, hạ huyết ám, lú luẫn hoặc nhiễm toan,…

Chính vì thế, để khắc phục, chị em hãy xem thông tin dưới đây.

2 – Giải pháp giúp con  hết tiêu chảy nhan chóng

Một: Cho bé uống đủ nước

Một trong những nguyên nhân chính khiến con bị táo bón là cơ thể thiếu nước để phân hủy thức ăn, lắng đọng dư thưa xuống ruột rà để ra bên ngoái. Chính vì thế, một này, bạn cần uống tối thiểu 1 – 1,5 lít nước nhé. Đồng thời, các mẹ có thể thực hiện cho con ăn thêm nước canh, nước dừa tươi và uống ít cháo.

Hai: Duy trì chế độ thực đơn ăn uống khoa học cho con

Khi bị tiêu chảy, cần cho con ăn ít sữa, chất béo, chât xơ để gia tăng hiệu quả bữa bệnh tiêu hóa. Đồng thời, các mẹ cần tránh cho con ăn nhiều món chứa xeluylo khó tiêu, ăn rau sống hay giá đậu,…  Tránh các loại rau hàng ngày như bí đỏ, củ từ, hành, đậu tương, …. vì chúng có thể khiến tiêu chảy trở nên trầm trọng hơn.

dinh-duong-cho-tre-bi-tieu-chay-rota

Ba: Thường xuyên gặp gỡ bác sĩ để điều trị kịp thời cho con

Việc làm này rất quan trọng vì chúng giúp các mẹ sớm phát hiện kịp thời các vấn đề liên quan tới sức khỏe của con, nhất là vấn đề tiêu chảy. Bởi tiêu chảy không được chữa kịp thời sẽ trở bệnh mãn tính hoặc gây nhiều biến chứng nguy hiểm.  Nhờ đó, việc tái khám thường xuyên sẽ giúp con phòng tránh và cải thiện tình trạng bệnh nhanh hơn.

Bốn: Cung cấp lợi khuẩn để cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Thông thường hệ vi sinh đường ruột cân bằng khi tỷ lệ lợi khuẩn chiếm 85%, còn lại là 15% hại khuẩn. Lợi khuẩn thực hiện chức năng ức chế hại  khuẩn và giúp đường tiêu hóa được ổn định. Chính vì thế, khi hệ tiêu hóa của con không ổn định, thường xuyên rối loạn, nhất là tiêu hóa, các mẹ cần bổ sung ngay lập tức men vi sinh lợi khuẩn Probiotic để cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cải thiện tình trạng đang gặp phải nhanh chóng.

Chúc bé yêu hay ăn chóng lớn