Điểm danh 10 loại thức uống giải độc thận cực tốt bạn cần uống

thuc uong giai doc than

Thận là 1 trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể, giúp bạn có được sức khỏe tốt, cho cuộc sống lành mạnh. Vậy bạn đã biết tới các loại thức uống giải độc thận hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu xem làm cách nào để lọc thận tốt nhất chỉ bằng những loại nước uống đơn giản mỗi ngày ngay dưới đây nhé!

Nếu thận không khỏe mạnh, nó sẽ mất đi khả năng lọc bỏ các loại chất thải, chất độc tích tụ lâu ngày trong cơ thể. Dần dần sẽ dẫn tới sỏi thận. Đó chính là lý do bạn cần phải uống nước đủ mỗi ngày và thường xuyên bổ sung thêm các nhóm thực phẩm giải độc thận ngay dưới đây.

Tổng hợp các loại thức uống giải độc gan tốt nhất trong tự nhiên

Các bạn lưu ý, để đảm bảo sức khỏe cho thận cũng như các cơ quan khác trong cơ thể, hãy ăn uống lành mạnh, hạn chế chất kích thích và tập luyện thể dục.

Nước củ dền có chứa Betaine – 1 loại chất chống oxy hóa, tăng độ chua của nước tiểu. Ngoài ra, nó còn giúp làm sạch canxi phosphate và struvite tích tụ từ thận. Nó kích thích chức năng thận và giảm sự hình thành sỏi thận.

Loại nước ép này rất tốt cho bệnh nhiễm trùng đường tiểu (UTI). Ngoài ra, nó còn giúp làm sạch oxalat, canxi dư thừa gây sỏi thận.

Có tính axit tự nhiên và được chứng minh giúp làm tăng citrate trong nước tiểu, giúp giảm sự hình thành sỏi thận.

Giấm táo rất có lợi cho sức khỏe, giải độc cơ thể.

Các loại quả như mâm xôi, việt quất có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa cũng như flavonoid. Những chất chống oxy hóa này giúp ngăn chặn các gốc tự do khỏi cơ thể, bảo vệ thận.

Lá bồ công anh có chứa chất chống oxy hóa gọi là flavonoids, giúp làm sạch thận, sạch máu và tăng lượng nước tiểu.

Cà rốt chứa rất nhiều carotene giúp chống lại ung thư, loại bỏ độc tố và kim loại nặng.

Các loại nước ép từ rau quả có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất.

Đây là loại nước uống tự nhiên rất tốt cho thận. Nó chứa ít đường, axit và không có calo, đặc biệt có chứa rất nhiều chất điện giải tốt cho thận và sức khỏe.