Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi

Nhiều người quan điểm bé sơ sinh chưa có ý thức để cảm nhận mọi vật xung quanh vì vậy việc mua những đồ chơi cho bé giai đoạn này là không cần thiết. Tuy nhiên, đó là quan điểm sai lầm, ở bất kì giai đoạn nào của bé cũng có những món đồ chơi phù hợp để kích thích và hỗ trợ sự phát triển của bé. Vậy, đồ chơi cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi là gì?

do-choi-cho-tre-so-sinh-1-thang-tuoi-hinh-anh 3
Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi

Bé sơ sinh đến khi độ 3 tháng tuổi là giai đoạn bé mới chào đời và bắt đầu tò mò với cuộc sống mới, chính vì vậy mà bé bắt đầu hình thành thói quen quan sát, tìm tòi và bắt chước… Căn cứ trên những đặc điểm của bé như vậy mà bố mẹ cần mua những món đồ chơi phù hợp với bé sơ sinh. Dưới đây là một vài gợi ý thông minh cho bố mẹ khi mua đồ chơi cho bé

  1. Món đồ chơi treo trên nôi cũi
do-choi-cho-tre-so-sinh-1-thang-tuoi-hinh-anh1
Đồ chơi trên nôi cho bé

Bởi vì đây là giai đoạn bé phát triển thói quen quan sát cho nên mẹ nên những món đồ chơi có màu sắc và hình thù ngỗ nghĩnh sẽ rất kích thích bé. Bố mẹ có thể kết hợp bật nhạc nhẹ du dương và đong đưa các con thú trên nôi của bé, chắc chắn bé sẽ “dán” mắt vào những vật đang đong đưa kia. Bố mẹ nên di chuyển các con thú theo một chiều từ trái sang phải hay từ trên xuống dưới, tránh những trường hợp di chuyển lộn xộn sẽ làm cho bé bị rối mắt.

2. Cho bé nghe nhạc

do-choi-cho-tre-so-sinh-1-thang-tuoi-hinh-anh2
Cho bé sơ sinh nghe nhạc

Bên cạnh thói quen quan sát bé còn tò mò nghe ngóng những gì đang diễn ra, mẹ có thể cho bé nghe nhạc, những bản nhạc du dương, nhẹ nhàng đem lại sự dễ chịu và thoải mái cho bé. Chắc chắn bé sẽ rất thích thú, mẹ chỏ cần bật máy nghe nhạc lên, lưu ý điều chỉnh âm lượng nhỏ để bảo vệ màng nhĩ của bé.

Mẹ nên nằm ngay bên cạnh bé và nhịp nhịp theo lời bài hát chắc chắn bé càng hứng thú hơn nữa.

3. Chơi với búp bê

Trẻ sơ sinh chưa có khả năng cầm nắm nhưng nếu như lớn hơn 1 tháng tuổi thì bé đã có thể cầm nắm các vật nhỏ nhỏ, mẹ có thể cho bé chới với những con thú nhồi bông nhỏ, để tập cho bé cử động linh hoạt. Ban đầu mẹ nên đặt đò chơi gần bàn tay của bé, để bé dễ dàng cầm nắm. Sau đó mẹ di chuyển con thú qua bên trái hoặc bên phải để tập cho bé linh động hơn.

4. Mẹ trò chuyện với bé

Bên cạnh cho bé chơi với những món đồ chơi thì mẹ nên gần gũi với bé, mẹ nên nằm bên cạnh bé, tỉ tê trò chuyện cùng bé để bé cảm nhận được sự kết nối giữa mẹ và bé, ngoài ra bé được lắng nghe giọng nói của mẹ.

Mẹ nên nhìn bé và thay đổi giọng điệu lên xuống để bé biết được có người đang chú ý và trò chuyện với mình.

Chỉ cần bố mẹ linh hoạt và gỡ bỏ quan điểm cũ, thoải mái cho bé chơi những trò chơi kích thích sự phát triển của bé.