KHI CON BỊ RỐI LOẠN TIÊU HÓA – MẸ CẦN ÁP DỤNG NGAY CÁCH SAU


2

Khi con bị rối loạn tiêu hóa – Mẹ cần áp dụng ngay các cách sau

Rối loạn tiêu hóa là nỗi lo muôn thuở của bố mẹ trong quá trình chăm sóc con. Vậy phải làm sao để giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng này cho bé yêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn nhé.

Rối loạn tiêu hóa là tình trạng con thường xuyên xuất hiện các triệu chứng tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi,…  Tình trạng này nếu không sớm được khắc phục sẽ khiến trẻ thường xuyên mệt mỏi, chán ăn, khó hấp thụ dinh dưỡng gây ra gày gò, suy dinh dưỡng. Chính vì thế, các mẹ cần phải rà soát kỹ các nguyên nhân gây ra tình trạng này, từ đó có giải pháp phù hợp nhất để điều chỉnh nhé.

  • Tai sao trẻ biếng ăn ?
  • Bé lưi ăn phi làm sao ?
  • Thc đơn dinh dưng cho bé mt đến hai tui.phai-lam-sao-khi-be-bi-roi-loan-tieu-hoa
  • Cần giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm trong từng bữa ăn hàng ngày

Cần phải ngâm kỹ rau củ quả trước khi chế biến. Không cho con ăn thực phẩm bị ôi thiu. Đặc biệt các mẹ không nên cho con thực phẩm được chế biến sẵn hoặc bày bán ngoài đường phố. Đặc biệt các thực phẩm trái mùa, có màu sắc lạ,.. các mẹ không nên cho con ăn nhé.

Bên cạnh đó, một nguyên tắc không thể quên, đó là vệ sinh sạch sẽ chân tay của con trước khi ngồi vào bàn ăn. Hãy tạo thành thói quen để đảm bảo sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa cho con mỗi ngày.

  • Chế độ ăn uống không phù hợp

Ăn uống không khoa học sẽ khiến con dễ mắc phải chứng rối loạn tiêu hóa, nhất là trong giai đoạn ăn dặm. Chính vì thế, khi thấy con có hiện tượng phân quá lỏng hoặc quá cứng, khó tiêu, bạn cần nghĩ ngay tới chế độ ăn uống hàng ngày của con gặp phải vấn đề gì không. Nếu phân dạng lỏng, mẹ cần cho con ăn ít thức ăn chứa dầu mỡ. Nếu con có hiện tượng táo bón cần chấm dứt các món chứa đồ cay nóng và đạm,. Thay vào đó, các mẹ hãy cho con ăn nhiều khoai tây, mì, cơm hơn nhé.

  • Cho con uống nhiều nước mỗi ngày

Trẻ từ 1 – 6 tháng tuổi, bú hoàn toàn từ sữa mẹ. Chính vì thế, bạn cần tăng lượng nước cho con bằng cách tăng tần suất cho con ăn sữa hàng ngày. Với bé từ 6 tháng trở lên cần tăng cường lượng nước cho con. Bé từ 6-12 tháng cần khoảng 200-300ml/ngày. Trẻ từ 1 tuổi trở lên cần 500 – 600ml/ngày…

  • Loại bỏ thói quen gây mất trung cho bé khi ăn

Vì quá nuông chiêu con nên nhiều bố mẹ cho bé vừa ăn cơm vừa nghe nhạc hoặc xem phim. Điều này không chỉ khiến bé mất trung ăn, ăn ít hoặc luôn ngậm thức ăn trong miệng mà còn gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Chính vì thế, mẹ cần phải loại bỏ thói quen này càng sớm càng tốt

rối loạn tiêu hóa

  • Đặc biệt, hãy bổ sung ngay lợi khuẩn Probiotic cho bé

Bởi lợi khuẩn chiếm tới 75% trong hệ vi sinh đường ruột, hại khuẩn chiếm 15%. Đây là tỷ lệ vàng giúp hệ tiêu hóa của con ổn định. Khi hệ tiêu hóa này bị phá vỡ, con sẽ thường xuyên có biểu hiện tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi,… Chính vì thế, mẹ cần bổ sung ngay men vi sinh lợi khuẩn Probiotic kèm theo chất tiền trợ sinh Prebiotic để gia tăng hiệu quả cho bé nhé.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr biếng ăn,bé b tiêu chytr táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

tapchiyduoc

Bỏ Reply