KHI CON BỊ TÁO BÓN NHIỀU NGÀY, MẸ NÊN CHO BÉ ĂN GÌ ?

Khi con bị táo bón nhiều ngày, mẹ nên cho bé ăn gì?

Nên cho con ăn gì khi táo bón là nỗi băn khoăn của không ít các bà mẹ, nhất là những người lần đầu chăm sóc bé yêu. Chính vì thế, hôm nay, Golden Lab sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

tre-bi-tao-bon    

  • Nguyên nhân gây ra táo bón

Táo bón  là vấn đề thường gặp ở trẻ nhỏ. Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là:

  • Do chế độ ăn uống không hợp
  • Thiếu hụt lợi khuẩn dẫn tới mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột
  • Lạm dụng thuốc kháng sinh

Chính vì thế, nếu không khắc phục được các vấn đề trên, tình trạng táo bón của con sẽ thường xuyên xảy ra và gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, thể chất, tinh thần của bé. Đặc biệt trong vấn đề ăn uống, các mẹ cần phải thực sự lưu ý nhé.

  • Trẻ bị táo bón nhiều ngày nên ăn gì là tốt nhất?

Theo lời khuyên của các chuyên gia Golden Lab, để giúp con mau chóng cải thiện tình trạng táo bón cần phải duy trì thực đơn ăn uống cho bé như sau mới thực sự khoa học:

Một – Bổ sung đủ nước cho con

Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi: Do thời điểm này con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ nên các mẹ cần phải tăng tần suất bú mớm cho con. Đồng thời, cho bé uống thêm 100 – 200 ml nước/ngày là vừa đủ để kích thích quá trình tiêu hóa của con được dễ dàng hơn.
Đối với trẻ 6 – 12 tháng tuổi: Mẹ cần bổ sung cho con ít nhất 200 – 300 ml/ngày

Đối với trẻ 1 – 3 tuổi: Cần cho con uống 500 – 600 ml nước/ngày các mẹ nhé

Đối với trẻ 3 – 5 tuổi:  Hãy cho con dung nạp 1000 ml nước/ngày trở lên

Đối với trẻ hơn 10 tuổi: Các mẹ nhớ cho bé uống đủ 1500 – 2000 ml nước/ngày nhé

be-uong-nuoc

Hai – Tăng cường cho bé ăn nhiều chất xơ

Chất xơ có nhiều trong các loại rau xanh, hoa quả và trái cây, ngũ cốc. Vì thế, các mẹ nên tăng cường cho con ăn những loại này để giúp con cải thiện được tình trạng táo bón của mình mau lẹ.

Bên cạnh đó, mẹ có thể tăng cường cho bé ăn thêm các loại củ có tính năng nhuận tràng tốt như khoai lang, đậu đũa, rau rền, mồng tới, khoai sọ, đu đủ xanh, chuối tiêu để hệ tiêu hóa của con được ổn định hơn nhé.

chat-xo-va-suc-khoe-be

Ngoài việc lưu ý các vấn đề chính trong thực đơn ăn uống của con, mẹ cần phải cho bé uống thêm men vi sinh  chứa lợi khuẩn để giúp bé cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột. Bởi khi hệ vi sinh đường ruột mất cân bằng sẽ khiến hệ tiêu hóa không được khỏe mạnh và rối loạn hệ tiêu hóa thường xuyên (tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi hay non chớ..). Chính vì thế, bạn cần phải sớm bổ sung lợi khuẩn Probiotic và chất tiền trợ sinh Prebiotic có trong men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc để giúp con mau chóng cải thiện được tình trạng táo bón này nhé.

Đặc biệt, lạm dụng thuốc kháng sinh khi con bị ôm sẽ dẫn tới phá hủy cả lợi khuẩn và hại khuẩn. Chính vì thế, lúc này lượng lợi khuẩn thiếu hụt càng trầm trọng. Để ức chế hại khuẩn và gia tăng hiệu quả, các mẹ càng cần bổ sung men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc để giúp cơ thể hạn chế tối đa tình trạng rối loạn tiêu hóa, nhất là vấn đề táo bón.