Mẹ bầu có nên uống nước dừa hay không

Mẹ bầu có nên uống nước dừa hay không?

Nước dừa là một trong những loại quả giải khát mà nhiều mẹ bầu thích uống. Tuy nhiên, từ thời xưa, qua truyền miệng, đến ngày nay có nhiều thông tin cho rằng mẹ bầu không nên uống nước dừa. Điều này thực hư ra sao? Mời các mẹ cùng tham khảo các thông tin được chia sẻ bên dưới.

Dinh dưỡng từ nước dừa

Nước dừa là loại nước dưỡng chất hoàn toàn thiên nhiên. Nó chứa rất nhiều  vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể  như: anxi, kali, clorua, Vitamin A, E.  Đặc biệt, nước dừa còn là nguồn bổ sung chất điện giải tuyệt vời cho cơ thể. Ngày nay, nước dừa trở thành loại nước giải khát dinh dưỡng được nhiều người sử dụng.

Mẹ bầu có nên uống nước dừa hay không?

Nước dừa với mẹ bầu

Đối với mẹ bầu, nước dừa là một trong những loại quả mẹ nên sử dụng.

  • Thuốc lợi tiểu đắc lực cho mẹ bầu. Nhờ uống nước dừa mà mẹ bầu tăng tiết nước tiểu, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm đường tiết niệu hoặc sỏi thận.
  • Giảm ngay những triệu chứng khó chịu như; khó tiêu, đầy bụng, ợ nóng cho mẹ bầu.
  • Tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu với nhiệm vụ kháng lại một số vi khuẩn, nấm giúp cơ thể mẹ không bị viêm nhiễm.
  • Cung cấp nguồn nước hoàn toàn thanh khiết và dưỡng chất cho cơ thể mẹ và thai nhi. Một trong những biện pháp bổ sung nước ối cho mẹ là uống thêm nước dừa.

Mẹ bầu có nên uống nước dừa hay không?

Mẹ bầu uống nước dừa sao cho tốt?

Mẹ bầu hoàn toàn có thể uống nước dừa nhưng cần phải chú ý những lưu ý quan trọng sau:

  • Trong 3 tháng đầu mẹ bầu tuyệt đối không nên uống nước dừa. Thời gian này, nhiều mẹ bị ốm nghén, khi uống nước dừa sẽ làm tình trạng ốm nghén tồi tệ hơn. Nếu cơ thể đang mệt mỏi mẹ bầu càng không nên uống nước dừa.
  • Cũng như các loại trái cây khác, trong nước dừa cũng chứa 1 hàm lượng đường nhất định. Vì vậy, mẹ cần cân nhắc liều lượng trước khi sử dụng.
  • Không nên uống nước dừa trước khi đi ngủ, với tính chất lợi tiểu, nước dừa sẽ làm mẹ đi tiểu nhiều lần.
  • Mẹ bầu có tình trạng sức khỏe không đảm bảo, huyết áp thấp không nên uống nước dừa. Nếu muốn uống cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.
  • Lưu ý quan trọng là phải luôn luôn chọn dừa nguyên chất chưa qua xử lý ngâm hóa chất làm trắng để bảo vệ sức khỏe của mẹ và thai nhi.