Mẹ đã biết gì về ngũ cốc lợi sữa?

Nuôi con bằng nguồn sữa mẹ trong những năm tháng đầu đời luôn được khuyến khích. Nhưng không phải người mẹ nào cũng dồi dào nguồn sữa dành cho con. Đối với một số trường hợp mẹ sau sinh bị thiếu sữa hoặc mất sữa mẹ có thể nạp thêm nhiều ngũ cốc lợi sữa. Thành phần cũng như tiêu chuẩn của ngũ cốc lợi sữa là gì? Loại nào thì tốt nhất cho mẹ sau sinh? Mời mẹ cùng theo dõi bài viết bên dưới.

Các chuyên gia luôn khuyến khích mẹ nuôi con từ khi chào đời đến ít nhất 6 tháng tuổi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Bởi trong sữa mẹ có chứa vô vàn dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển đầu đời của bé mà không một loại sữa bột nào có thể thay thế được.

Nhưng không may như các bà mẹ nhiều sữa khác, một số mẹ sau sinh gặp phải tình trạng thiếu sữa thậm chí mất sữa đáng lo ngại. Để có thể nuôi con yêu hoàn toàn bằng sữa mẹ, các mẹ có thể dùng đến ngũ cốc lợi sữa như sự hỗ trợ đắc lực.

Một số mẹ sau sinh gặp phải tình trạng thiếu sữa thậm chí mất sữa đáng lo ngại

Một số mẹ sau sinh gặp phải tình trạng thiếu sữa thậm chí mất sữa đáng lo ngại

Tuy nhiên cũng giống như bất kỳ thức ăn, thức uống khác, trước khi sử dụng mẹ cần quan tâm nhiều đến thành phần, tiêu chuẩn cũng như loại ngũ cốc lợi sữa nào là tốt nhất dành cho mẹ. Vì lúc này, những gì mẹ nạp vào cơ thể bé cưng sẽ nhận được đúng như thế thông qua nguồn sữa mẹ.

Thành phần của ngũ cốc lợi sữa

Có rất nhiều loại hạt ngũ cốc giàu dinh dưỡng trong thành phần của ngũ cốc lợi sữa, đó có thể là: các loại đậu (đậu đỏ, đậu đen, đậu nành, đậu xanh), các loại vừng mè đen, hạt kê, hạt sen, ý dĩ, hạt mắc ca, hạt chia, óc chó, tảo nhật, gạo lứt đỏ, yến mạch.

Các loại hạt ngũ cốc thành phần đều được biết đến là những loại hạt giàu giá trị dinh dưỡng, giúp kích thích tuyến sữa của mẹ sản sinh thêm nhiều sữa mà chất lượng sữa cũng được cải thiện hơn trước.

Sữa mẹ đặc, thơm và giàu dinh dưỡng hơn sau khi dùng ngũ cốc lợi sữa.

Sữa mẹ đặc, thơm và giàu dinh dưỡng hơn sau khi dùng ngũ cốc lợi sữa.

Đặc biệt nhất trong số các loại hạt ngũ cốc thành phần của ngũ cốc lợi sữa có quả óc chó được biết đến như một loại hạt có giàu giá trị dinh dưỡng nhất. Omega-3 trong quả óc chó hỗ trợ nhiều trong việc phát triển trí thông minh của trẻ sau này.

Riêng yến mạch cũng có mặt trong thành phần ngũ cốc lợi sữa bởi khả năng tăng cường chất xơ giúp hoạt động của hệ tiêu hóa diễn ra trơn tru hơn, đề phòng tình trạng táo bón. Bên cạnh đó, yến mạch còn giúp làn da mẹ sau sinh được cải thiện trắng mịn và giảm thâm nám hiệu quả.

Tiêu chuẩn chọn ngũ cốc lợi sữa

Được ưa chuộng bởi thành phần được làm hoàn toàn từ tự nhiên, ngũ cốc lợi sữa có khả năng làm mát gan, giải độc, thanh lọc cơ thể mẹ sau sinh bên cạnh tác dụng kích thích tuyến sữa hoạt động năng suất cao.

Ngũ cốc lợi sữa mẹ sau sinh chọn phải được làm từ các loại hạt ngũ cốc lành tính, không dùng chất bảo quản. Hơn nữa, ngũ cốc lợi sữa còn phải dễ pha, dễ uống ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về giá trị dinh dưỡng.

Dùng dòng sản phẩm ngũ cốc lợi sữa nguyên chất là tốt nhất cho mẹ sau sinh.

Dùng dòng sản phẩm ngũ cốc lợi sữa nguyên chất là tốt nhất cho mẹ sau sinh.

Đối tượng nên dùng ngũ cốc lợi sữa

Với tác dụng kích thích tuyến sữa sản sinh và cải thiện chất lượng sữa mẹ, ngũ cốc lợi sữa thích hợp nhất cho những mẹ sau sinh rơi vào tình trạng thiếu sữa, mất sữa hoặc sữa quá loãng, không có mùi thơm hoặc con vẫn còi dù bú sữa mẹ nhiều.

Đối với những mẹ muốn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong khoảng thời gian dài hơi, hơn 6 tháng tuổi đến khi bé con lên 2 thì nên dùng ngũ cốc lợi sữa để chất lượng sữa mẹ được duy trì, đảm bảo hỗ trợ cho sự phát triển của con.

Nếu mẹ muốn cải thiện chất lượng sữa từ sớm, mẹ có thể dùng ngũ cốc lợi sữa khi gần đến ngày lâm bồn kéo dài đến sau khi sinh. Như thế lượng sữa mẹ tiết ra vừa đảm bảo đủ cho con, chất lượng cũng tốt hơn giàu giá trị dinh dưỡng hơn.

Cho con bú nhiều hơn chính là cách giúp mẹ cải thiện việc kích thích tuyến sữa hoạt động

Cho con bú nhiều hơn chính là cách giúp mẹ cải thiện việc kích thích tuyến sữa hoạt động

Trường hợp những mẹ sau sinh bị tắc ti sữa thì bên cạnh việc dùng ngũ cốc lợi sữa mẹ nên phối hợp nhiều phương pháp kích sữa khác để đạt hiệu quả như mong muốn như: massage vú, dùng máy hút. Và tất nhiên, cho con bú nhiều hơn chính là cách giúp mẹ cải thiện việc kích thích tuyến sữa hoạt động đấy.

Sử dụng ngũ cốc lợi sữa với thành phần tự nhiên rất an toàn cho cơ thể mẹ nên mẹ không cần quá lo lắng về việc phải sử dụng sản phẩm này liên tục. Hiển nhiên, dùng ngũ cốc lợi sữa mẹ cũng cần có sự tiết chế bởi nếu quá lượng có thể gây hạn chế khả năng hấp thụ một số vi dưỡng chất quan trọng khác.

Nỗi lo thiếu sữa sau sinh là mối bận tâm chung của nhiều bà mẹ có con vừa chào đời. Hy vọng bài viết này đã giúp ích được mẹ trong việc cải thiện cả về số lượng lẫn chất lượng sữa.