MẸ ƠI – CON BỊ TÁO BÓN !!!


2

Con thường xuyên táo bón, điều trị mãi không khải, các mẹ phải làm sao đây? Ths.Bs. Lê Thị Hải sẽ giúp các mẹ hiểu rõ và tìm ra giải pháp khắc phục nhanh chóng nhé.

Để táo bón không còn là nỗi ám ảnh của con, mẹ cần hiểu rõ táo bón là gì? Chúng có biểu hiện như thế nào?

 • Tai sao trẻ biếng ăn ?
 • Bé lưi ăn phi làm sao ?
 • Thc đơn dinh dưng cho bé mt đến hai tui.

1 – Dấu hiệu của bệnh táo bón ở trẻ nhỏ

Khi bị táo bón, con sẽ thường xuyên xuất hiện các cơn đau rặn khi đi đại tiện, phân cứng, thậm chí ra máu đối với các trường hợp nặng.

Tình trạng này kéo dài sẽ khiến con mệt mỏi, chán ăn và bụng lúc nào cũng bị trướng, ứ hơi. Chính vì thế, điều cần làm lúc này, đó là mẹ phải thay đổi lại thực đơn và thiết lập đồng hồ sinh học cho con.Xu tri tao bon o tre

2 – Cách khắc phục tốt nhất cho trẻ bị táo bón – mẹ nên biết

Táo bón xảy ra chủ yếu là do các tác nhân chính dưới đây:

 • Ăn thiếu chất xơ
 • Lợi khuẩn bị thiếu hụt
 • Uống ít nước
 • Giờ giấc sinh hoạt không ổn định

Chính vì thế, để cải thiện tình trạn táo bón của con, không cần “vái tứ phương”, mẹ chỉ cần áp dụng ngay các giải pháp dưới đây nhé:

 • Duy trì thực đơn khoa học. Bên cạnh việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho con, mẹ cần ưu tiên bổ sung thêm nhiều chất xơ để thúc đẩy quá trình tiêu hóa dễ dàng. Mẹ có thể bổ sung cho con bằng cách cho bé ăn nhiều rau, củ, quả, ngũ cốc nhé….
 • Đồng thời mau chóng bổ sung lợi khuẩn để cân bằng hệ vi sinh thái đường ruột. Thông thường, tỷ lệ lợi khuẩn trong đường ruột alf 85%, hại khuẩn chiếm 15%. Đây là tỷ lê vàng giúp hệ tiêu hóa ổn định. Vì thế, khi tỷ lệ này bị phá vỡ sẽ gây ra các vấn đề tiêu chảy, chướng bụng, đầy hơi và đặc biệt táo bón. Chính vì thế, muốn con chấm dứt nhanh thời kì táo bón, mẹ cần mau chóng bổ sung lợi khuẩn Probiotic cho bé càng nhanh càng tốt nhé. Có thể nhiều cách bổ sung nhưng mẹ có thể tham khảo các dòng men vi sinh chất lượng như men vi sinh từ kim chi Hàn Quốc nhé.chua-tao-bon-cho-be-bang-canh-rau-den
 • Tăng cường lượng nước cho con. Trẻ dưới 6 tháng bú hoàn toàn bằng sữa mẹ nhưng khi bị táo bón, can vẫn cần được bổ sung thêm 100 -200 ml nước/ngày nhé. Với bé từ 6 – 12 tháng, mẹ cần bổ sung 200- 300 ml/ngày. Trẻ 1 – 3 tuổi là 500 – 600 ml/ngày. Riêng vứi trẻ trên 10 tuổi cần phải uống bằng người lớn: 1500 – 2000ml/ngày nhé.
 • Thiết lập lại đồng hồ sinh học của con. Cần rèn luyện cho con ăn, ngủ, vệ sinh đúng giờ giấc để bé hình thành thói quen hàng ngày. 1 ngày cần ít nhất đi ngoài 1 lần, vào sáng hoặc chiều tối, không nên quá khuya hoặc nhịn qua ngày nhé.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr biếng ăn,bé b tiêu chytr táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

healthplus

Bỏ Reply