Men vi sinh có tác dụng gì đối với hệ tiêu hóa của trẻ

Men vi sinh có tác dụng gì đối với hệ tiêu hóa của trẻ

Men vi sinh chắc hẳn đã không còn lạ lẫm với các bậc phụ huynh. Nhưng thực tế, chúng có tác dụng như thế nào với hệ tiêu hóa của trẻ nhiều ông bố bà mẹ vẫn chưa biết.

Vì thế, hãy cùng tham khảo ngay phân tích chuyên sâu của Ths.Bs. Lê Thị Hải về men vi sinh nhé.

me-nen-su-dung-men-vi-sinh

– Men vi sinh là gì?

Men vi sinh hay còn được gọi là Probiotic, là những vi khuẩn sống có lợi cho đường ruột. Chúng thường trú ngụ chính ở ruột già để tạo ra hệ sinh thái cân bằng trong đường ruột, tham gia vào giai đoạn cuối trong quá trình tiêu thụ thức ăn.

– Vai trò của men vi sinh Probiotic

Men vi sinh có rất nhiều tác dụng, nhưng về cơ bản chúng có những lợi ích chính dưới đây:

  • Các loại vi khuẩn sống có ích (lợi khuẩn Probiotic) có nhiệm vụ biến đổi chất xơ thực phẩm, thức ăn chưa được tiêu hóa hết ở phần ruột non trở thành acetic, butyric … và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Quá trình biến đổi đó trong y học được gọi là lên men. Nhờ quá trình này, thức ăn được tiêu thụ tối đa.
  • Trong môi trường hoạt động của ruột và đại tràng, lợi khuẩn lấn áp, tiêu diệt hại khuẩn, giúp hệ miễn dịch đường ruột được khỏe mạnh, hạn chế tối đa tình trạng tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi hay nôn trớ ở trẻ,….
  • Đặc biệt, khi trẻ sơ sinh uống thuốc kháng sinh, hệ sinh thái đường ruột bị mất trạng thái cân bằng. Chính vì thế, lúc này, việc bổ sung lợi khuẩn Probiotic cho con là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, Probiotic dễ bị phân hủy khi đi qua dịch acid dạ dày và dịch mật trước khi đi tới đường ruột. Chính vì thế để lợi khuẩn phát huy tối đa tác dụng, các mẹ nên chọn dòng cốm vi sinh có chứa probiotic được sản xuất theo công nghệ Lab2Pro – công nghệ bảo vệ bao kép để “bảo toàn” tối đa số lượng và phát huy tác dụng hoàn hảo.
  • Khi bổ sung lợi khuẩn, con sẽ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Mà theo nghiên cứu của các chuyên gia, 80% hệ miễn dịch nằm ở hệ tiêu hóa của con. Chính vì thế, khi bổ sung lợi khuẩn Probiotic, con không chỉ có hệ tiêu hóa ổn định mà còn tăng cường sức đề kháng, hết ốm vặt

Khi cơ thể khỏe mạnh, con sẽ ăn ngon miệng hơn à Tăng cân vù vù

  • Ngoài ra, trong các chế phẩm men vi sinh Probiotic còn thường xuyên được bổ sung thêm một số vitamin và dưỡng chất  nên giúp cải thiện tối đa tình trạng kém hấp thu ở trẻ.

Các mẹ nên tham khảo kỹ nhưng phân tích trên để góp phần lựa chọn dòng men vi sinh tốt nhất cho con nhé.