Mẹo lựa chọn quần áo cho trẻ theo mùa

Mẹo lựa chọn quần áo cho trẻ theo mùa

Chỉ còn vài ngày nữa là bước sang mùa đông, đây là lúc thời tiết lạnh giá, có ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của bé. Lúc này, đảm bảo giữ ấm cho bé là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên, có rất nhiều mẹ vẫn cảm thấy lúng túng khi chọn quần áo sơ sinh mùa đông cho bé. Sau đây là một số mẹo nhỏ hữu ích giúp các mẹ dễ dàng hơn khi chọn đồ cho trẻ sơ sinh

Cần mua áo lót và bộ đồ cotton cho bé:

Thông thường, nhiều mẹ nghĩ mùa đông thì cần những đồ thật dày, thật ấm, nên chỉ tập trung vào việc chọn áo khoác, áo len cho bé mà quên đi những chiếc áo lót hay những bộ đồ mặc bên tỏng cho bé. Thật ra, áo lót và quần áo trẻ sơ sinh cotton rất cần thiết cho bé trong mùa đông bởi chúng sẽ được sử dụng thường xuyên nhất, tiện lợi nhất. Các mẹ nên chọn cho bé chất liệu cotton thấm hút mồ hôi bởi bé nô đùa vui chơi nhiều, nên chọn loại bo gấu để tránh gió lùa vào trong. Đối với áo lót, nên chọn loại mềm mại, không nên chọn loại có cổ quá cao sẽ làm bé khó chịu. Với áo lót và bộ đồ cotton, tốt hơn hết các mẹ nên mua sẵn cho bé ít nhất từ 5-6 chiếc để bé thay đổi mỗi khi nô đùa, mồ hôi ra nhiều.

Mẹo lựa chọn quần áo cho trẻ theo mùa

Kích cỡ quần áo:

Các bé lớn rất nhanh, nên quần áo cũng nhanh bị chật, chính vì thế để cơ thể bé được thoải mái khi mặc quần áo mùa đông cũng như giúp mẹ tiết kiệm được chi phí khi có thể dùng lại đồ cho bé vào năm sau, hãy chọn cho quần áo thời trang cho bé có kích cỡ lớn hơn 1-2 size so với kích cỡ cơ thể bé.

Chất liệu và kiểu dáng quần áo:

Bộ body dài tay cho bé trai rất thích hợp mặc mùa đông

Chất liệu quần áo dành cho bé cần mềm mịn, thấm hút mồ hôi, an toàn cho làn da của bé. Tùy vào từng loại quần áo mà các mẹ sẽ lựa chọn chất liệu vải phù hợp nhất. Ví dụ như: với đồ jean thì nên chọn cho con loại jean mềm, giúp con dễ dàng vận động, không gây khó chịu, quần áo mặc trong thì nên chọn loại vải cotton, thấm hút mồ hôi…

Kiểu dáng quần áo dành cho bé rất đa dạng, tùy vào sở thích của con cũng như trong từng hoàn cảnh khác nhau mà các mẹ có thể chọn cho con những kiểu dáng quần áo thích hợp. Tuy nhiên, tiêu chí đầu tiên vẫn là đảm bảo giữ ấm và cho con sự thoải mái khi vận động.