Mũ gội đầu cho bé có tác dụng gì?

Các mẹ thường hay lúng túng trong alafn gội đầu đầu tiên cho bé, mẹ lo sợ không biết bé có ngoan ngoãn chịu nằm yên cho mẹ gội đầu hay không? Bé có bị cay mắt hay không?… Hiện tại trên thị trường có bán một loại sản phẩm hỗ trợ bé khi gội đầu đó là mũ gội đầu cho bé. Mẹ đã biết gì về loại sản phẩm này chưa?

  1. Mũ gội đầu cho bé là gì?
mu-goi-dau-cho-be-co-tac-dung-gi-hinh-anh
Mũ gội đầu cho bé

Chỉ cần nghe tên gọi cũng có thể đoán được chức năng của loại mũ này dùng để làm gì rồi. Mũ gội đầu cho bé có hình tròn giống như một chiếc mũ đội thông thường, tuy nhiên chỉ có phần vành chứ không có phần chóp, loại mũ này được sử dụng khi gội đầu cho bé.

2. Mũ gội đầu có tác dụng như thế nào?

Mũ gội đầu là một sản phẩm mới cũng có thể nó đang xa lạ với nhiều bà mẹ, để giúp các mẹ hiểu hơn về loại mũ gội đầu cho bé này, chúng tôi chỉ ra vài tác dụng của nó như sau:

Khi gội đầu các bé thường hay bị hoảng sợ vì giật mình hoặc vì dầu gội đầu trôi vào mắt, nhưng các mẹ hãy yên tâm vì đó có mũ gội đầu chắn không cho nước chảy vào mắt bé và không làm cho bé cảm thấy bị ngộp nước. Chắc chắn bé sẽ thích thú hơn khi gội đầu và ngoan ngoãn chịu ngồi yên cho mẹ tắm táp.

mu-goi-dau-cho-be-co-tac-dung-gi-hinh-anh 1
Mũ gội đầu có tác dụng chắn nước, không làm cay mắt bé

Mũ gội đầu được làm từ nhựa cao cấp, không ảnh hưởng đến sức khỏe bé và có 4 nấc điều chỉnh cho phù hợp với vòng đầu của bé. Vì chất liệu từ nhựa cho nên mẹ có thể dễ dàng gấp lại sau khi sử dụng mà không sợ bị hư hỏng.

Loại mũ tắm này còn có tác dụng che chắn tóc không cho rơi vào mắt khi đi cắt tóc cho bé. Mũ gội đầu phù hợp cho bé từ 5 tháng tuổi cho đến khi bé 15 tuổi vẫn có thể sử dụng được.

3. Cách sử dụng mũ gội đầu

mu-goi-dau-cho-be-co-tac-dung-gi-hinh-anh 3
Mũ gội đầu giúp mẹ tự tin hơn khi gội đầu cho con

Để bảo vệ đôi mắt con, mẹ nên dùng mũ gội đầu khi tắm hoặc khi cắt tóc cho bé. Rất đơn giản, mẹ chỉ cần tròng mũ qua vòng đầu của bé ròi điều chỉnh rộng chật tùy theo vòng đầu của bé, sau đó mẹ cho bé vào thau tắm hoặc ghế tắm. Thoa nhẹ một lớp dầu gội đầu và như thế mẹ cứu việc gội xả thoải mái cho bé. Nếu bé có những hiện tượng “chống đối” hoặc hoảng sợ mẹ nên bình tĩnh tặng cho bé một vài món đồ chơi khi tắm như vịt con, thú con… thì chắc chắn bé sẽ chịu ngoan ngoãn ngồi yên vì bé đang tập trung vào những món đồ chơi mới thú vị hấp dẫn hơn.

Cứ như vậy sẽ giúp mẹ nhẹ nhàng hơn khi tắm cho bé. Và giờ mẹ đã biết những công dụng của mũ tắm, mẹ chỉ cần “rinh” một cái về để không còn phải khổ sở mỗi lần tắm cho bé nữa.