Mua địu em bé, loại nào tốt?

Mẹ muốn đưa con mình ra ngoài để tiếp xúc với môi trường nhiều hơn ngay từ khi bé còn nhỏ, nhưng mẹ không thể ôm bế trên tay mãi được, vậy tại sao mẹ không trang bị cho bé một cái địu để mẹ có thể vừa địu bé đi chơi lại vừa tận dụng thời gian để làm một số việc vặt?

mua-diu-em-be-loai-nao-tot-hinh-anh 1
Mua địu cho bé loại nào tốt

Địu em bé là vật dụng không thể thiếu đối với những bậc cha mẹ hay bận công việc phải ra ngoài và phải mang theo con nhỏ. Có thể nói, địu là vật dụng tiện lợi nhất trong mọi chuyến đi với sự có mặt của bé.

Nhưng làm sao có thể chọn mua cho bé một cái địu vừa an toàn cho bé mà lại vừa tiết kiệm cho mẹ, mẹ có thể tham khảo bài viết dưới đây:

  1. Khi nào có thể dùng địu cho bé?

Khi bé khoảng 4 tháng tuổi là khoảng thời gian mẹ tự tin cho bé dùng địu, vì giai đoạn này xướng khớp của bé đang dần dần từng bước hoàn thiện. Nhưng thời điểm này xương bé cũng chưa thật sự cứng cáp, cho nên mẹ hãy chọn loại địu nào có nhiều phụ kiện nâng đỡ và mẹ nên địu bé phía trước để có thể quan sát bé.

Vào các dịp gia đình có việc hay tiệc tùng ngoài trời bố mẹ có thể dùng địu để đưa bé cùng đi. Như vậy bé sẽ có dịp ra ngoài tiếp cận với môi trường thiên nhiên mà không quấy rối mất thời gian của bố mẹ nhiều.

2. Nên mua loại địu như thế nào?

mua-diu-em-be-loai-nao-tot-hinh-anh
Mẹ cẩn thận khi lựa chọn dịu cho bé

Mua loại địu nào cho bé phụ thuộc vào nhiều yếu tố, độ tuổi của bé, mục đích sử dụng và kinh tế gia đình. Nhưng về cơ bản cha mẹ nên đảm bảo những nguyên tắc sau đây:

Nên chọn địu có lỗ duỗi chân để bé được thoải mái hơn nhưng lưu ý lỗ duỗi chân chỉ vừa đủ, không được quá to vì như vậy bé sẽ bị tuột ra ngoài.

Chọn địu phải có dây đai để tránh trường hợp bé bị tuột hoặc bé trèo ra ngoài, nên chọn loại có đỡ gáy chắc chắn vì bé còn nhỏ và xương cổ chưa được hoàn thiện cho nên hãy mẹ phải hết sức cẩn thận vùng xương cổ này cho bé nhé!

Nên chọn địu có phần nệm đỡ dưới lưng để cố định bé.

Bề mặt vải địu phải hết sức êm, không nên chọn loại vải thô cứng như vậy sẽ làm xước da bé. Cũng không nên chọn loại vải quá dày và khó thấm nước, như vậy sẽ dễ dàng dẫn đến nguy cơ bé bị hăm và rôm sẩy.

Mẹ phải hết sức lưu ý khi lựa chọn đường may, nên lựa chọn đường may chắc chắn và khóa an toàn. Khi đi mua mẹ nên thử đi thử lại nhiều lần và nhưng mang thử vào người để xem bé có thoải mái hay không.

Mẹ nên cân nhắc những sản phẩm có tên tuổi được nhiều bà mẹ tin dùng, vì thường những sản phẩm được đón nhiều cao sẽ tỉ lệ thuận với chất lượng.

Nên chọn địu có chất liệu dễ giặt giũ và dễ khô. Mẹ lưu ý nên dùng xà bông giặt chuyên dụng cho bé có hoạt tính nhẹ để không gây kích ứng cho da.

Trong quá trình địu bé mẹ nên quan tâm đến sắc mặt của bé vì đôi khi bé cảm thấy khó chịu vì không hợp tư thế thì mẹ nên dừng lại và sửa đổi tư thế cho bé.

Chúc các mẹ có sự lựa cho như ý!