Phụ kiện tắm cho bé yêu

Những phụ kiện tắm sẽ làm cho bé nhà bạn thích thú hơn và mẹ cũng dễ dàng tắm cho bé mà không bị bé chống đối lại. Những phụ kiện tắm cho bé có tác dụng đến không ngờ, mà có thể bạn chưa biết.

phu-kien-tam-cho-yeu-hinh-anh
Phụ kiện tắm cho bé
  1. Phụ kiện tắm bao gồm những gì?

Phụ kiện tắm là những vật dụng dùng khi tắm cho bé, hỗ trợ cho mẹ tắm cho bé sạch sẽ hơn. Phụ kiện tắm bao gồm: ghế tắm, mũ tắm, chậu tắm…

2. Phụ kiện tắm giúp ích được gì?

Thông thường các bà mẹ thường hay lúng túng vì không biết cách tắm cho bé như thế nào để bé không bị đau và mẹ có thể kì cọ sạch sẽ cho bé, đặc biệt đối với những bé dưới 6 tháng tuổi thường rất khó khăn khi tắm vì lúc này xương bé còn yếu, bé không thể nào có thể tự ngồi trong chậu tắm nếu không được sự hỗ trợ của ghế tắm.

  • Công dụng của ghế tắm

Ghế tắm giúp mẹ dễ dàng hơn khi tắm gội cho bé, bé chỉ việc ngồi trên ghế tắm và mẹ gội đầu cho bé mà không sợ bị cay mắt, có thể kết hợp với mũ tắm như vậy khi xà bông gội đầu chảy xuống cũng văng vào mắt bé.

Trên thị trường có bán nhiều loại ghế tắm với hình dáng dễ thương và kích thước to nhỏ khác nhau và có cả những nấc, mẹ có thể điều chỉnh nấc nào phù hợp với tư thế tắm gội nhất.

  • Công dụng của chậu tắm
phu-kien-tam-cho-yeu-hinh-anh 1
Đồ chơi khi tắm làm bé thích thú hơn

Mẹ thường hay bực bội vì bé không chịu ngồi yên trong khi nhà tắm lại chật chội, vậy bằng cách nào để bé ngoan ngoãn chịu ngồi yên một chỗ để mẹ có thể tắm rửa cho bé.

Mẹ nên mua cho bé một chậu tắm, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chậu tắm có hình thú dễ thương. Mẹ tha hồ chọn một cái có kích thước phù hợp với bé và chắc chắn bé sẽ ngoan ngoãn ngồi yên và không quấy phá mẹ nữa.

Nếu bé chỉ mới vừa biết ngồi, xương bé còn yếu thì mẹ nên mua thêm một chiếc lưới tắm, khi có lưới tắm bé chỉ việc nằm lên lưới tắm, chắc chắn bé sẽ rất thích thú.

Để tăng thêm sự hào hứng cho bé, mẹ có thể mua thêm các loại đồ chơi khi tắm. Bé nhà bạn sẽ rất hứng thú với những em thú dễ thương.

Nhưng mẹ nên tự chủ, không thể vì bé thích thú mà mẹ lại ngâm bé quá lâu trong nước, như vậy dễ làm cho bé bị cảm lạnh. Trước khi tắm mẹ nên trải sẵn một chiếc khăn tắm để sau khi tắm xong mẹ nên nhanh chóng lau khô bé.

Nếu bạn kiên quyết cắt sự hứng thú của bé có thể bé sẽ khóc thét lên nhưng mẹ phải bình tĩnh mặc quần áo cho bé và “dụ” bé bằng đồ chơi dễ thương khác để bé quên đi sự tức giận.