Trái cây nào bà bầu không nên ăn vào buổi tối?

Hẳn mẹ bầu nào cũng rõ trái cây là thực phẩm quen thuộc với thai phụ bởi chúng giàu vitamin và chất xơ cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh. Nhưng liệu mẹ bầu có biết những loại trái cây nào không nên ăn sau bữa tối để ngăn ngừa nguy cơ mắc các chứng bệnh như tiểu đường thai kỳ?

Không chỉ kiêng các loại trái cây gây hại rành rành cho sức khỏe thai phụ như đu đủ xanh mà mẹ bầu còn phải cẩn trọng trong việc ăn trái cây đúng thời điểm để có lợi nhất cho sự hấp thu chất dinh dưỡng đồng thời hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ cũng như các bệnh lý khôn lường khác.

Dù trái cây chứa vô vàn dưỡng chất thiết yếu cho thai phụ nhưng như thế không có nghĩa là mẹ bầu được phép ăn vô tội vạ các loại trái cây bất kể thời điểm nào trong ngày nhé. Có một số loại trái cây chỉ thực sự mang lại lợi ích khi mẹ ăn đúng giờ.

Nhắc mẹ nguyên tắc ăn trái cây chuẩn

Nên và không nên ăn thực phẩm gì, nhất là trái cây luôn là điều mà bất kỳ mẹ mang thai nào cũng cần thiết phải lưu tâm trong thời gian bầu bí. Trái cây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe thai phụ và thai nhi nhưng không vì thế mà mẹ quên đi các nguyên tắc ăn trái cây đúng cách.

Ăn trái cây đã chín

Trái cây chín luôn tốt cho sức khỏe mẹ mang thai hương vị thơm ngon hơn nhiều so với trái cây chưa chín hẳn. Đặc biệt các loại trái cây sau đây mẹ chỉ được phép ăn khi chúng đã chín: măng cụt, sầu riêng, đu đủ, mít.

Nhưng ăn trái cây chín quá cũng không tốt đâu mẹ nhé, vì thành phần dinh dưỡng có trong trái cây đã thay đổi ít nhiều.

Rửa sạch trước khi ăn

Khi mang thai, thận trọng trong việc ăn trái cây là điều cần thiết. Mẹ nên rửa trái cây sạch bằng cách ngâm chúng trong nước muối pha loãng.

Ăn trái cây ngay sau khi tách vỏ

Trái cây gọt vỏ nên ăn ngay để hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu. Tránh gọt sẵn cất vào ngăn mát của tủ lạnh vì dưỡng chất quan trọng trong trái cây sẽ không còn nếu mẹ bảo quản theo cách này.

Ăn trái cây vừa phải

Ăn trái cây nhiều không hẳn là tốt dù trái cây chứa vô vàn chất dinh dưỡng. Vì lượng đường trong các loại trái cây là khá cao, nguy cơ tiểu đường khi ăn nhiều trái cây là không hề thấp, mẹ nhớ nhé.

5 trái cây không nên ăn sau bữa tối

Sau bữa tối, mẹ bầu đôi lúc thèm ăn vặt vì cơn đói đến bất ngờ. Thế là nhiều mẹ chọn ngay trái cây để nhâm nhi lót dạ. Nhưng với 5 loại trái cây này, mẹ tuyệt đối không được ăn về đêm để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ lẫn con nhé.

Cam

Đứng đầu danh sách này là cam. Ăn hay uống nước cam sau bữa tối hoàn toàn đem lại tác dụng phụ cho mẹ bầu. Loại trái cây này có thể gây tiểu đêm, sinh tân dịch cũng như làm hỏng lớp men răng của mẹ bầu.

Chỉ nên ăn cam, uống nước cam vào buổi sáng và trưa thôi mẹ nhé

Chỉ nên ăn cam, uống nước cam vào buổi sáng và trưa thôi mẹ nhé

Sầu riêng

Mẹ bầu thừa cân, béo phì, gặp các bệnh liên quan đến tim mạch không nên ăn sầu riêng vì trong loại trái cây có chứa hàm lượng đường rất cao. Ăn sầu riêng vào buổi tối cũng không tốt cho sức khỏe mẹ mang thai.

Xoài

Xoài chứa hàm lượng đường cao nên mẹ bầu cũng không nên ăn xoài vào ban đêm, đặc biệt mẹ bầu bị tiểu đường thì tuyệt đối nói không với loại trái cây này nhé.

Bơ là loại trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe mẹ bầu bởi giàu chất béo thực vật, hàm lượng đường ít nhưng như thế không có nghĩa là mẹ bầu được phép ăn bơ sau bữa tối.

Trong bơ có hàm lượng mỡ thực vật cao, mẹ bầu không nên ăn vào ban đêm

Trong bơ có hàm lượng mỡ thực vật cao, mẹ bầu không nên ăn vào ban đêm

Măng cụt

Chất xanthones có trong măng cụt là thủ phạm gây ra ngộ độc axit dẫn đến tình trạng ngủ không sâu giấc nên tránh ăn về đêm mẹ bầu nhé.

Măng cụt ăn vào buổi tối sẽ gây mất ngủ đấy mẹ ơi

Măng cụt ăn vào buổi tối sẽ gây mất ngủ đấy mẹ ơi

Trái cây tốt cho sức khỏe bà bầu thì ai cũng biết nhưng ăn như thế nào, ăn vào thời điểm nào cũng rất quan trọng cần phải lưu tâm và tuân thủ đúng.