TRẺ BỊ TIÊU CHẢY CẦN PHẢI BỔ SUNG THÊM THỰC PHẨM GÌ ?

Khi bị tiêu chảy, cơ thể của trẻ trở nên vô cùng mệt mỏi, suy nhược và mất nước. Chính vì thế, các mẹ cần phải bổ sung ngay các thực phẩm dưới đây để giúp con mau chóng hồi phục sức khỏe nhé

1 – Lý do chính khiến trẻ bị tiêu chảy

Tiêu chảy thường xuyên xảy ra ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Biểu hiện chính là phân lỏng, loãng, kèm theo nước. Tình trạng này thường kéo vài ngày, lâu hơn là vài tuần. Chính vì thê, nếu không sớm có giải pháp kịp thời, bé sẽ thường xuyên mệt mỏi, chán ăn, mất nước và suy nhược cơ thể, kèm theo sốt.

Chính vì thế, các mẹ cần phải mau chóng bổ sung dinh dưỡng cho con từ những thực phẩm dưới đây để cải thiện bệnh này nhanh chóng.

2 – Các thực phẩm các chuyên gia khuyên mẹ nên làm cho bé khi bị tiêu chảy

Đối với trẻ bị tiêu chảy, các mẹ cần phải cho con ăn thêm nhiều hoa quả hàng ngày để bổ sung vitamin, dưỡng chất cho con cơ thể. Có thể kể tới các loại quả tốt cho hệ tiêu hóa của con mà chi phí không quá đắt như hồng xiêm, chuối, cà rốt,….

Đồng thời, trẻ dưới 6 tháng tuổi, do bé chủ yếu bú mớm bằng sữa mẹ nên để cải thiện tình trạng tiêu chảy, các mẹ nên tăng số lần bú cho con mỗi ngày. Kèm theo đó, cho bé uống thêm 100 – 200 ml nước/ngày để bù điện giải cho con.

Với trẻ trên 6 tháng đã bắt đầu ăn dặm được rồi nên các chuyên gia khuyên mẹ hay bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể từ tôm, cua, cá, trứng, sữa … để bỏ sung năng lượng cho con. Ngoài ra, hãy cho bé ăn thêm chút dầu, mỡ cho con.

Đặc biệt, các mẹ cần phải lưu ý những điều sau trong quá trình chế biến thức ăn cho con để đảm bảo không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé:

  • Nấu kỹ thực phẩm, loãng hơn mọi ngày một chút
  • Đun lại chín các thực phẩm đã nếu sẵn trước khi cho con ăn
  • Không cho bé ăn các thực phẩm khó tiêu như rau thô, ngô, đậu,… vì chứa nhiều xơ
  • Không nên cho con ăn quán hiều đường và nói không với các loại nước giải khát công nghiệp
  • Không dồn ép con ăn quá nhiều vì thời kì này con thường xuyên bị nôn chớ. Nên phân chia thành nhiều bữa để con không có cảm giác sợ sệt, chán ăn và có thể dễ hấp thụ dinh dưỡng hơn.thuc-pham-tot-cho-be-khi-bi-tieu-chay

Một lưu ý quan trọng hơn cả, các chuyên gia đã chỉ ra rằng, tiêu chảy xuất phát chủ yếu do sự mất cằng hệ vi sinh đường ruột. Thông thường, hệ vi sinh đường ruột chỉ cân bằng khi lợ khuẩn chiếm 85% , 15% còn lại của hại khuẩn. Nếu trạng thái này bị phá vỡ, hệ tiêu hóa sẽ bị rối loạn và tiêu chảy là điều khó có thể tránh khỏi. Chính vì thế, các mẹ cần phải bổ sung thêm lợi khuẩn probiotic và chất tiền trợ sinh prebiotic từ men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc để mau chóng giúp bé cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột, điều trị bệnh tiêu chảy và duy trì hệ tiêu hóa của con ổn định.