VÌ SAO PHẢI BỔ SUNG LỢI KHUẨN PROBIOTIC CHO BÉ ?


12

Vì sao phải bổ sung lợi khuẩn Probiotic cho bé?

Lợi khuẩn Probiotic có thể hiểu một cách đơn giản là những vi khuẩn hoặc nấm men khi được đưa vào cơ thể sẽ có rất nhiều tác động tích cực, đặc biệt là đối với hệ tiêu hóa. Do vậy các bậc cha mẹ rất cần bổ sung loại lợi khuẩn này cho con trẻ, giúp con trẻ có sức khỏe tốt hơn. Nhưng phải bổ sung ở đâu và bổ sung thế nào là đúng cách?

  • Tai sao tr biếng ăn ?
  • Bé lười ăn phi làm sao ?
  • Thc đơn dinh dưỡng cho bé mt đến hai tui.

Lợi khuẩn Probiotic có tác dụng to lớn với đường ruột

Probiotic có ích trong việc hỗ trợ khôi phục lại sự cân bằng trong đường ruột. Cũng bởi lẽ đó, những chế phẩm sinh học chứa lợi khuẩn Probiotic luôn luôn có vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Những sản phẩm này có thể duy trì trạng thái cân bằng vi khuẩn đường ruột, đồng thời giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, và cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch.

men-vi-sinh-co-probiotic-prebiotic

Không chỉ vậy, Probiotic còn có khả năng cạnh tranh các chất dinh dưỡng với những vi sinh vật gây bệnh. Khi sử dụng probiotic cho trẻ giúp tăng cường đáp ứng miễn dịch, nhất là miễn dịch tự nhiên, bên cạnh đó làm tăng dung nạp của cơ thể với lactose, giúp  trẻ tránh được tình trạng đầy hơi, khó tiêu khi hấp thu những loại thức ăn chứa nhiều lactose. Một tác dụng khác của probiotic còn là cung cấp các chất quan trọng cho cơ thể ví như: folic acid, niacin, riboflavin, vitamin B6 và B12….

Có thể nói rằng lợi khuẩn Probiotic có tác dụng rất lớn và quan trọng giúp bảo vệ niêm mạc đường ruột, làm lượng vi khuẩn có lợi trong cơ thể gia tăng. Chúng ta có thể bổ sung Probiotic qua đường ăn uống bằng các loại thực phẩm cho chứa chất này như sữa chua, pho mát,… Nhưng nhiều nhất là trong men vi sinh  Golden Lab. Sử dụng loại men vi sinh này có hiệu quả rõ rệt trong việc cải thiện những triệu chứng liên quan đến hệ tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy, tiêu chảy do tác dụng phụ của kháng sinh, rối loạn tiêu hóa….

Tuy nhiên, cho dù bổ sung Probiotic bằng thực phẩm hay men vi sinh cũng cần bổ sung đúng cách nếu không sẽ bị phản tác dụng, gây hại cho bé.

Bổ sung lợi khuẩn Probiotic thế nào cho đúng?

Khi bổ sung lợi khuẩn bằng thực phẩm lên men chứa vi khuẩn có lợi tự nhiên rất cần thiết để giữ cho đường tiêu hóa của chúng ta có sức khỏe tối ưu. Như đã nói ở trên, vi khuẩn tốt mà đặc trưng là Probiotic được tìm thấy trong thực phẩm lên men ví như sữa chua, bắp cải chua và kim chi. Tuy nhiên có một vấn đề, đó là không phải tất cả sữa chua sống đều giống nhau về lợi khuẩn. Mặc dù sữa chua nào cũng chứa lợi khuẩn tuy nhiên số lượng và tên gọi của lợi khuẩn khác nhau. Một bác sĩ có tên Rob Hobson đã giải thích sữa chua có tên “sữa chua probiotic ” có chứa các chủng probiotic và chúng ta nên dùng loại sữa chua này.

me-nen-su-dung-men-vi-sinh

Còn khi bổ sung lợi khuẩn Probiotic từ men vi sinh, chúng ta không sử dụng những loại men vi sinh chỉ có Probiotic mà còn cần prebiotic (thức ăn của lợi khuẩn) để nuôi lợi khuẩn. Đó cũng là lý do vì sao chuyên gia khuyên dùng men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc vì sản phẩm có cả hai thành phần trên. Tuy nhiên cần sử dụng đúng liều lượng sản phẩm quy định, không quá ít hoặc quá nhiều.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr biếng ăn, bé b tiêu chytr táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Lợi khuẩn Probiotic rất quan trọng với sức khỏe của con trẻ nên ba mẹ hãy chủ động bổ sung cho trẻ ngay hôm nay.

tapchiyduoc

Bỏ Reply