VỊ TRÍ TÌNH TRẠNG LƯỜI ĂN Ở TRẺ


179

Xử trí tình trạng lười ăn  ở trẻ

Trẻ lười ăn là nỗi lo lắng của rất nhiều các bậc làm cha mẹ. Và thực tế, không ít người chia sẻ phải  đứng ngồi không yên, mất ăn mất ngủ vì con thường xuyên mắc phải tình trạng này. Vậy phải làm gì để khắc phục, đẩy lùi vấn đề biếng ăn ở con? Tất cả sẽ có trong bài giải đáp thắc mắc dưới đây.

  • Tai sao tr biếng ăn ?
  • Bé lười ăn phi làm sao ?
  • Thc đơn dinh dưỡng cho bé mt đến hai tui.

Tình trạng trẻ lười ăn và những hậu quả

Trẻ lười ăn là tình trạng đứa trẻ cảm thấy luôn sợ ăn và thậm chí cha mẹ có thể cảm nhận được rằng dường như thức ăn là một cực hình đối với trẻ. Mỗi bữa ăn diễn ra khó khăn chỉ khi cha mẹ ép buộc và dùng biện pháp trẻ mới gượng ép ăn.nguy_co_mac_benh_khi_luoi_an_rau_2

Nhưng như thế, trẻ sẽ ăn ít và từ đó khó có thể nạp đủ năng lượng và những chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi cơ thể. Cho nên, đây sẽ là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến hệ quả nguy hiểm với sự phát triển thể chất cũng như trí tuệ của trẻ.

Cha mẹ có lẽ là người cảm nhận rõ nhất việc con trẻ lười ăn sẽ thường đi kèm với chậm lớn, suy dinh dưỡng bằng việc so sánh với những đứa trẻ đồng trang lứa.

Đặc biệt, hệ tiêu hóa của trẻ cũng ít hoạt động hơn khi lười ăn và hình thành các phản xạ lười tiêu hóa. Vì thế không nên để tình trạng này kéo dài mà cần có các biện pháp khắc phục càng sớm càng tốt. Trong đó, men vi sinh  là một trong những giải pháp tốt cho bé.

Khắc phục tình trạng trẻ lười ăn với men vi sinh

Với bất cứ ai cũng vậy, nhất là trẻ nhỏ, cảm giác muốn ăn rất quan trọng. Có muốn ăn trẻ mới có hứng thú và cảm giác thèm ăn sẽ không còn nữa.

Cha mẹ có thể dùng nhiều cách để thu hút trẻ trong quá trình ăn như tổ chức các trò chơi liên quan đến ăn uống hay việc tạo hứng thú bằng các món ăn có màu sắc bắt mắt.

Tuy nhiên, các giải pháp này không đem lại hiệu quả tối đa. Các chuyên gia bác sĩ khuyên các mẹ nên bổ sung loại men vi sinh chất lượng có xuất xứ từ xứ sở kim chi Hàn Quốc. Bởi sản phẩm có hai thành phần chính là Probiotic và Prebiotic, thực hiện nhiệm vụ ức chế hại khuẩn, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, lập lại trạng thái cân bằng giúp con có hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Khi sức đề kháng tốt, hệ tiêu hóa ổn định, con sẽ hay ăn chóng lớn, tình trạng biếng ăn, lười ăn sẽ dần dần biến mất.tre-luoi-an-bekhoemevui

Mỗi ngày mẹ chỉ cần cho con uống 1 – 2 gói (tùy thuộc vào từng độ tuổi), duy trì đều đặn, kết hợp với chế độ ăn ngủ nghỉ hợp lý. Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn này, mọi vấn đề con đang gặp phải, nhất là vấn đề lười ăn, biếng ăn ở con sẽ được giải quyết nhanh gọn.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr biếng ăn, bé b tiêu chytr táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

 

 

 

tapchiyduoc

Bỏ Reply